Đồng Tháp: Chùa Quê Hương, Tâm Thành tặng quà các hộ khó khăn, học sinh nghèo nhân mùa Vu lan

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đại đức Thích Phước Huệ, Phó Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Tháp, trụ trì chùa Quê Hương (xã Phú Đức, huyện Tam Nông) đã tổ chức "Lễ hội tình người - Mùa Vu lan báo hiếu" và tặng quà đến các hộ gia đình khó khăn.

Tại lễ hội, phiên chợ ẩm thực quê hương, với trên 30 gian hàng phục vụ rất nhiều món ăn chay... thu hút nhiều thực khách đến tham quan và thưởng thức. Hội thi viết tay đoản văn "Bông hồng cài áo" cũng đã nhận được nhiều tác phẩm tham dự.

Đồng Tháp: Chùa Quê Hương, Tâm Thành tặng quà các hộ khó khăn, học sinh nghèo nhân mùa Vu lan ảnh 1

Đại đức Thích Phước Huệ trao quà đến bà con

Dịp này, Đại đức Thích Phước Huệ đã tặng 200 phần đến cho các hộ khó khăn. Mỗi phần quà trị giá 350 nghìn đồng, gồm: gạo, mì gói, nhu yếu phẩm và 150 nghìn đồng tiền mặt. Tổng kinh phí của đợt trao quà này trên 70 triệu đồng, do đại đức Thích Phước Huệ vận động các Phật tử và mạnh thường quân hỗ trợ.

* Nhân mùa Vu lan, Thượng tọa Thích Thiện Quý, trụ trì chùa Tâm Thành (xã Phú Cường, huyện Tam Nông) cũng đã tổ chức trao tặng 40 chiếc xe đạp và 40 phần quà là dụng cụ học tập cho những học sinh nghèo trên địa bàn huyện với tổng trị giá trên 80 triệu đồng.

Đồng Tháp: Chùa Quê Hương, Tâm Thành tặng quà các hộ khó khăn, học sinh nghèo nhân mùa Vu lan ảnh 2

Thượng tọa Thích Thiện Quý tặng xe đạp cho các em học sinh

Được biết, Thượng tọa Thích Thiện Quý đã vận động Ni trưởng Thích nữ Diệu Trang, viện chủ chùa Thiên Long (TP.HCM) hỗ trợ kinh phí.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày