Đồng Tháp: Chùa Quê Hương, Tâm Thành tặng quà các hộ khó khăn, học sinh nghèo nhân mùa Vu lan

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đại đức Thích Phước Huệ, Phó Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Tháp, trụ trì chùa Quê Hương (xã Phú Đức, huyện Tam Nông) đã tổ chức "Lễ hội tình người - Mùa Vu lan báo hiếu" và tặng quà đến các hộ gia đình khó khăn.

Tại lễ hội, phiên chợ ẩm thực quê hương, với trên 30 gian hàng phục vụ rất nhiều món ăn chay... thu hút nhiều thực khách đến tham quan và thưởng thức. Hội thi viết tay đoản văn "Bông hồng cài áo" cũng đã nhận được nhiều tác phẩm tham dự.

Đại đức Thích Phước Huệ trao quà đến bà con

Đại đức Thích Phước Huệ trao quà đến bà con

Dịp này, Đại đức Thích Phước Huệ đã tặng 200 phần đến cho các hộ khó khăn. Mỗi phần quà trị giá 350 nghìn đồng, gồm: gạo, mì gói, nhu yếu phẩm và 150 nghìn đồng tiền mặt. Tổng kinh phí của đợt trao quà này trên 70 triệu đồng, do đại đức Thích Phước Huệ vận động các Phật tử và mạnh thường quân hỗ trợ.

* Nhân mùa Vu lan, Thượng tọa Thích Thiện Quý, trụ trì chùa Tâm Thành (xã Phú Cường, huyện Tam Nông) cũng đã tổ chức trao tặng 40 chiếc xe đạp và 40 phần quà là dụng cụ học tập cho những học sinh nghèo trên địa bàn huyện với tổng trị giá trên 80 triệu đồng.

Thượng tọa Thích Thiện Quý tặng xe đạp cho các em học sinh

Thượng tọa Thích Thiện Quý tặng xe đạp cho các em học sinh

Được biết, Thượng tọa Thích Thiện Quý đã vận động Ni trưởng Thích nữ Diệu Trang, viện chủ chùa Thiên Long (TP.HCM) hỗ trợ kinh phí.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

 Ảnh: Thế Phong

Ước vọng đầu năm của người Phật tử

GNO - Với nhiều Phật tử trong và cả ngoài TP.HCM, được tham gia Pháp hội Dược Sư đầu năm Giáp Thìn - 2024 tại Việt Nam Quốc Tự là điều thiêng liêng, là ước vọng đầu năm và là hạnh phúc lớn lao khi Xuân về.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1237 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Trí tuệ viên mãn

GNO - Pháp ở trong tất cả chúng ta. Cho dù bạn có nhận ra nó hay không, nó vẫn có mặt. Cho dù bạn có quan sát nó hay không, nó vẫn ở đó. Vấn đề đơn giản là liệu bạn có biết cách giải mã nó hay không. Một khi bạn biết các giáo lý của Đức Phật, bạn có thể tự giải mã, giống như cách bạn tập đọc một quyển sách.
Ảnh minh họa

Giữ giới và phước đức

GNO - Người phạm hay khuyết giới làm việc thiện và người giữ giới làm việc thiện thì phước đức khác nhau thế nào?

Thông tin hàng ngày