Đồng Tháp: Hòa thượng Thích Thiện Thống chỉ đạo chuẩn bị Đại hội Phật giáo tỉnh lần thứ IX

Chư tôn đức niệm Phật cầu gia hộ trước khi tiến hành phiên họp
Chư tôn đức niệm Phật cầu gia hộ trước khi tiến hành phiên họp
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 22-3, tại chùa Bửu Quang (TP.Sa Đéc), Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức phiên họp nhằm thống nhất các công tác tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027.

Phiên họp đặt dưới sự chủ trì của Hòa thượng Thích Thiện Thống, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN; Hòa thượng Thích Chơn Minh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; Thượng tọa Thích Tĩnh Triệt, Phó ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh... cùng sự tham dự của chư tôn đức thành viên Ban Trị sự; đại diện chính quyền, các cơ quan hữu quan của tỉnh...

Đồng Tháp: Hòa thượng Thích Thiện Thống chỉ đạo chuẩn bị Đại hội Phật giáo tỉnh lần thứ IX  ảnh 1

Hòa thượng Thích Chơn Minh phát biểu khai mạc phiên họp

Phát biểu khai mạc phiên họp, Hòa thượng Thích Chơn Minh đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự đoàn kết, nỗ lực của chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử trên toàn tỉnh; công tác Phật sự các ban chuyên trách cũng như Ban Trị sự Phật giáo các huyện, thành phố, các cơ sở tự viện đã đạt được nhiều thành tựu. Hòa thượng cũng nhấn mạnh, các thành viên Ban Trị sự cần tập trung cho sự kiện trọng đại sắp tới của Phật giáo Đồng Tháp là Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027.

Hòa thượng Thích Thiện Thống phát biểu chỉ đạo, góp ý kiến với Tiểu ban Nhân sự Đại hội về các chức danh nhân sự cho nhiệm kỳ mới, về hồ sơ văn kiện; yêu cầu hoàn thiện danh sách nhân sự gửi về Văn phòng Hội đồng Trị sự để Ban Thường trực Hội đồng Trị sự và chính quyền tỉnh Đồng Tháp chuẩn y nhân sự, chấp thuận cho tổ chức đại hội theo hướng dẫn của Trung ương GHPGVN.

Đồng Tháp: Hòa thượng Thích Thiện Thống chỉ đạo chuẩn bị Đại hội Phật giáo tỉnh lần thứ IX  ảnh 2

Hòa thượng Thích Thiện Thống phát biểu chỉ đạo

Tại phiên họp, Thượng tọa Thích Minh Sơn, Phó Chánh Thư ký, Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã báo cáo các hoạt động đạt được, cũng như triển khai các hoạt động Phật sự thời gian tới. Đồng thời, thông qua bản dự thảo văn kiện chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Phật giáo cấp tỉnh lần IX, nhiệm kỳ 2022-2027, dự kiến tổ chức vào ngày 17 và 18-4-2022 tại Hội trường Ủy ban MTTQVN TP.Sa Đéc. Bản dự thảo được chư tôn đức đồng thuận, thống nhất cao.

Bên cạnh đó, đại diện các ban chuyên môn như: Kinh Tế - Tài Chánh, Văn hóa, Thư ký, Thông tin - Truyền thông... cũng lên kế hoạch cụ thể cho các hoạt động chào mừng đại hội và đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp tích cực.

Đồng Tháp: Hòa thượng Thích Thiện Thống chỉ đạo chuẩn bị Đại hội Phật giáo tỉnh lần thứ IX  ảnh 3

Quang cảnh phiên họp

Đúc kết cho phiên họp, Hòa thượng Thích Chơn Minh lưu ý các ban chuyên môn cũng như Ban Trị sự Phật giáo 12 huyện, thành phố viết bài tham luận gửi về Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh trong thời gian sớm nhất; Ban Thư ký Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh khẩn trương hoàn thành công tác văn kiện, pano, biểu ngữ, hình ảnh triển lãm chuẩn bị cho đại hội.

Hòa thượng cũng nhắc nhở Ban Trị sự Phật giáo các huyện, thị cần tuyên truyền đến các tự viện, Tăng Ni tại địa phương cẩn trọng trong việc tổ chức, sinh hoạt tập trung tại tự viện trong khi dịch bệnh vẫn còn phức tạp và treo biểu ngữ chào mừng cho Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Đồng Tháp lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.
"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 

Thông tin hàng ngày