Đồng Tháp: Lễ Đại tường Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Huệ tại chùa Phước Hưng

Di ảnh cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Huệ
Di ảnh cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Huệ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 26-7 (28-6-Nhâm Dần), tại chùa Phước Hưng (phường 1, TP.Sa Đéc) đã trang nghiêm diễn ra lễ Đại tường Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Huệ, nguyên Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, nguyên trụ trì chùa Phước Hưng.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của chư tôn giáo phẩm Ban Chứng minh, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; chư tôn đức Tăng Ni trong và ngoài tỉnh; đại diện lãnh đạo chính quyền tỉnh, TP.Sa Đéc và địa phương sở tại cùng các Phật tử gần xa...

Đồng Tháp: Lễ Đại tường Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Huệ tại chùa Phước Hưng ảnh 1
Thượng tọa Thích Minh Sơn cung tuyên tiểu sử

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Minh Sơn, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp đã cung tuyên tiểu sử cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Huệ. Theo đó, từ khi xuất gia đến ngày viên tịch, Trưởng lão Hòa thượng là vị giáo phẩm đức độ của GHPGVN tỉnh Đồng Tháp với nhiều hy sinh và đóng góp to lớn cho sự nghiệp phát triển ngôi nhà chung của Phật giáo tỉnh nhà qua các nhiệm kỳ đương nhiệm.

Đồng Tháp: Lễ Đại tường Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Huệ tại chùa Phước Hưng ảnh 2
Hòa thượng Thích Nhật Quang cử hành nghi thức xả tang cho môn đồ pháp quyến

Sau phần cung tuyên tiểu sử, Hòa thượng Thích Nhật Quang, thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN đã cử hành nghi thức xả tang cho môn đồ pháp quyến trong tiếng trì chú, niệm Phật trang nghiêm.

Đồng Tháp: Lễ Đại tường Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Huệ tại chùa Phước Hưng ảnh 3
Chư tôn đức, đại biểu chính quyền thắp hương tưởng niệm

Cung đối trước di ảnh cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Huệ, chư tôn giáo phẩm đã thành kính thắp hương tưởng niệm và xướng lễ cầu nguyện Giác linh Trưởng lão Hòa thượng cao đăng Phật quốc.

Đồng Tháp: Lễ Đại tường Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Huệ tại chùa Phước Hưng ảnh 4
Môn đồ pháp quyến hữu nhiễu bảo tháp cố Trưởng lão Hòa thượng

Ban Nghi lễ Phật giáo tỉnh cùng môn đồ pháp quyến cũng đã nhiễu bảo tháp cố Trưởng lão Hòa thượng trong khuôn viên chùa Phước Hưng và đồng trì tụng kinh A Di Đà tại chánh điện chùa.

Đồng Tháp: Lễ Đại tường Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Huệ tại chùa Phước Hưng ảnh 5
Thượng tọa Thích Trí Chơn thay mặt môn đồ pháp quyến dâng lời tác bạch cúng dường

Đại diện môn đồ đệ tử, Thượng tọa Thích Chơn Trí, trụ trì chùa Phước Hưng đã dâng lời cảm niệm ân đức giáo dưỡng của ân sư và tác bạch cúng dường trai tăng để hồi hướng công đức lên Giác linh cố Trưởng lão Hòa thượng trong ngày lễ Đại tường.

Đồng Tháp: Lễ Đại tường Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Huệ tại chùa Phước Hưng ảnh 6
Thắp nến tưởng niệm bậc ân sư

Trước đó, tối ngày 25-7 (27-6-Nhâm Dần), Thượng tọa Thích Chơn Trí cùng môn đồ pháp quyến đã thành tâm thiết lễ thắp nến tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Huệ trong không khí trang nghiêm và xúc động.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày