Đồng Tháp: Lễ dâng y ca-sa tại chùa Phước Hưng

GNO - Sáng 25-8 (ngày 7-7-Canh Tý), tại trường hạ chùa Phước Hưng (TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) đã trang nghiêm diễn ra lễ dâng y ca-sa PL.2564 - DL.2020.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có HT.Thích Thiện An, Thành viên HĐCM, HT.Thích Phước Thông, Chứng minh Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; TT.Thích Huệ Minh, TT.Thích Tĩnh Triệt - đồng Phó BTS Phật giáo tỉnh cùng chư tôn đức Ban chỉ đạo, Ban Chức sự trường hạ và chư hành giả an cư, Phật tử tham dự.

_MG_7762 (Copy).JPG
Phật tử nhiễu pháp y và cúng dường đến chư Tăng


Chư Tăng đã hướng dẫn Phật tử nhiễu pháp y và dâng cúng với lòng chí thành hướng về ba ngôi Tam bảo; hồi hướng công đức cầu siêu cửu huyền, cầu an đến cha mẹ hiện tiền.

HT.Thích Phước Thông, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh tán thán công đức Phật tử TP.Sa Đéc và các nơi đã làm tốt phận sự của người Phật tử tại gia trong mùa an cư; đồng thời ghi nhận đóng góp của Ban Chức sự hạ trường chùa Phước Hưng đã hướng dẫn Phật tử dâng y đúng pháp, tăng bồi công đức.

“Người xuất gia và tại gia cần thể hiện chữ hiếu đúng với đạo đức xã hội và lời Đức Phật dạy. Đạo hiếu đối với cha mẹ là gốc, từ đó chúng ta suy ra vô số đạo nghĩa con người cần phải có trong cuộc sống này” - Hòa thượng nói về ý nghĩa lễ Vu lan tại buổi lễ.

_MG_7752 (Copy).JPG
Chư tôn đức tại buổi lễ dâng y ca-sa
_MG_7763 (Copy).JPG
_MG_7770 (Copy).JPG
_MG_7771 (Copy).JPG
_MG_7773 (Copy).JPG
Nghi thức cúng dường pháp y diễn ra trang nghiêm dưới sự hướng dẫn của chư Tăng chùa Phước Hưng


Được biết, lễ Tự tứ sẽ được tổ chức tại trường hạ chùa Phước Hưng, chùa Thanh Lương vào ngày 10-7-Canh Tý; tại trường hạ chùa Hưng Thiền và chùa Phước Huệ vào ngày 12 và 16-7-Canh Tý.

Hương Đạo - Huệ Nghiêm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

GNO - Mức ưu đãi giảm cao nhất là 5% và thấp nhất là 3% giá bán sau khi đã áp dụng các chính sách ưu đãi chung đối với các sản phẩm ô tô, xe máy, kể cả ô tô điện của VinFast trên toàn hệ thống của VinFast toàn quốc kể từ ngày 10-5-2021.
Ngày cuối cho mẹ

Ngày cuối cho mẹ

GNO - Thánh sử đi qua cuộc đời của những bậc thánh Tăng để lại những bài kinh bất diệt trong lòng thế gian sanh diệt. 

Thông tin hàng ngày