Đồng Tháp: Tăng Ni Phật giáo TP.Sa Đéc tiêm mũi 2 vắc-xin phòng Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 26-10, Ủy ban MTTQVN TP.Sa Đéc kết hợp cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp tổ chức tiêm mũi 2 vắc-xin phòng Covid-19 cho hơn 50 vị chức sắc tôn giáo trên địa bàn thành phố.

Được sự hỗ trợ của Ủy ban MTTQVN TP.Sa Đéc, Thượng tọa Thích Chơn Trí, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Sa Đéc thông báo Tăng Ni trụ trì và chúng nội tự đến địa điểm phường 2, TP.Sa Đéc để tiêm mũi 2 vắc-xin phòng Covid-19.

Chư Ni trên địa bàn TP.Sa Đéc tiêm mũi 2 vắc-xin phòng Covid-19

Chư Ni trên địa bàn TP.Sa Đéc tiêm mũi 2 vắc-xin phòng Covid-19

Tại đây, chư tôn đức được nhân viên y tế khám sàng lọc trước khi tiêm phòng và hướng dẫn theo dõi kỹ phản ứng sau khi tiêm.

Được biết, hiện tại trên địa bàn TP.Sa Đéc, Tăng Ni đã được tiêm vắc-xin mũi 2 đạt 90% đủ điều kiện theo hướng dẫn của các cấp chính quyền địa phương. Còn một số ít Tăng Ni chưa được tiêm, Ban Trị sự GHPGVN TP.Sa Đéc sẽ liên lạc để đăng ký tiêm mũi 1 tại UBND cấp phường, xã theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh phiên họp định kỳ hàng tháng của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, tại Văn phòng Đại diện - chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam), vào ngày 12-6

Ninh Bình: 19/23 Ban Đại diện Phật giáo liên phường/xã được thành lập và ra mắt

GNO - Ngày 12-6, tại chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam) - Văn phòng Đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Ban Thường trực Ban Trị sự đã tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570, đồng thời triển khai các Phật sự trọng tâm về Tăng sự và khóa An cư kiết hạ năm 2026.
Ảnh minh họa của Khánh Nhi

Chưa quy y có thể tu tập được không?

GNO - Hiện tại tôi ở quê, mỗi tối các già vào chùa tụng kinh, còn tôi thì do bận việc gia đình nên chưa thể đi tụng kinh được. Tôi xin hỏi là người chưa quy y có thể ở nhà tu tập, tụng kinh được không? Và nếu được thì nên tụng kinh gì, tu niệm như thế nào?
Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

GNO - Đạo Phật khuyến khích cầu nguyện không chỉ cho bản thân mà còn cho người khác. Việc cầu nguyện điều gì đó cho người khác mang ý nghĩa cao đẹp thể hiện tấm lòng của mình đối với người đó, thể hiện tình thân thương, thể hiện tinh thần từ bi, vô ngã, vị tha...
Hòa thượng Thích Thanh Điện phát biểu khai mạc

Lào Cai: Ban Trị sự tổ chức Hội thảo khoa học về nguồn lực của Phật giáo tỉnh và định hướng phát triển

GNO - Sáng 13-6, tại hội trường xã Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lào Cai cùng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo: Nguồn lực của Phật giáo ở tỉnh Lào Cai: một số vấn đề lý luận, thực tiễn và định hướng phát triển.

Thông tin hàng ngày