Động thổ trùng tu chùa Diên Quang

GNO - Sáng ngày 1-4, chùa Diên Quang, xã Việt Hùng, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh đã cử hành lễ động thổ xây dựng trùng tu ngôi chính điện.


Chùa Diên Quang là ngôi cổ tự vốn đã tồn tại từ rất lâu đời. Trải qua thời gian nhiều biến động từ khi hình thành cho đến nay, ngôi chùa đã có nhiều thay đổi. Trước khi đất nước đổi mới, ngôi chùa đã qua nhiều thế hệ Tăng Ni trụ trì, nhưng cũng có khi vắng bóng Tăng Ni, nhân dân trong vùng lấy chùa làm nơi phục vụ hoạt động hội làng, lễ bái, cúng tiến…
Động thổ trùng tu chùa Diên Quang ảnh 1

Chư tôn đức chứng minh và Phật tử dự lễ

Động thổ trùng tu chùa Diên Quang ảnh 2

Cho đến năm 2007, nhân dân Phật tử đã thỉnh ĐĐ.Thích Tâm Quán về trụ trì. Từ đó, với sự nhiệt thành, Đại đức đã xây dựng ngôi chùa Diên Quang trở thành trung tâm Hoằng pháp, nơi tu tập cho nhân dân Phật tử gần xa, thuộc chi nhánh chùa Hoằng Pháp (TP.HCM).
 
Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Sam, Phó pháp chủ kiêm chánh thư ký Hội đồng chứng minh GHPGVN, Trưởng ban trị sự GHPG tỉnh Bắc Ninh; HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp TƯGH cùng chư tôn đức Tăng Ni đến từ các tự viện trong và ngoài tỉnh đã chứng minh buổi lễ.

Ngoài ra còn có sự hiện diện của ông Đinh Xuân Vịnh, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Bắc Ninh; lãnh đạo địa phương và hơn 4000 quý thiện nam tín nữ Phật tử xa gần.

Động thổ trùng tu chùa Diên Quang ảnh 3
Động thổ trùng tu chùa Diên Quang ảnh 4

Cử hành nghi thức động thổ

Động thổ trùng tu chùa Diên Quang ảnh 5

Trong buổi lễ, chư tôn Hòa thượng, chư Thượng tọa đã tán thán tinh thần hoằng pháp của Đại đức trụ trì và Phật tử địa phương hết lòng phụng sự Tam bảo, thực hiện các hoạt động Phật sự làm lợi lạc cho chúng sinh, góp phần công sức vào sự phát triển của Phật giáo tỉnh nhà, đồng thời kêu gọi Phật tử chung tay góp sức xây dựng ngôi chùa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày