Đợt cao điểm, TP.HCM lấy mẫu, xét nghiệm cho toàn dân của 5 quận, huyện

TP.HCM tổ chức đợt cao điểm kiểm soát tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn - Ảnh: HCDC
TP.HCM tổ chức đợt cao điểm kiểm soát tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn - Ảnh: HCDC
0:00 / 0:00
0:00
GNO - UBND TP.HCM ban hành Kế hoạch số 2151/KH-UBND ngày 28-6-2021 về tổ chức đợt cao điểm kiểm soát tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM từ ngày 29-6 đến 10-7-2021.

UBND TP.HCM ban hành Kế hoạch số 2151/KH-UBND ngày 28-6-2021 về tổ chức đợt cao điểm kiểm soát tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM từ ngày 29-6 đến 10-7-2021.

Theo đó, tăng cường điều tra, truy vết, khoanh vùng, dập dịch bằng cách tiến hành xác định khu vực khoanh vùng trong vòng 1 giờ hoặc sớm hơn sau khi có xét nghiệm khẳng định nhiễm Covid-19, ưu tiên xét nghiệm kiểm tra theo chuỗi tiếp xúc gần, có nguy cơ lây nhiễm cao, có kết quả trong vòng 12 giờ để nhanh chóng tầm soát các ca nhiễm.

Tổ chức và tăng cường năng lực xét nghiệm, lấy mẫu toàn bộ người dân tại các quận, huyện đang có nhiều ca nhiễm như: Quận 8, quận Bình Tân, quận Tân Phú, huyện Hóc Môn, huyện Bình Chánh. Nâng cao năng lực xét nghiệm, tại các khu cách ly, khu phong tỏa, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm hàng ngày, phân tích tình hình các ca (F0) và các F1 để xác định nguyên nhân…

Tăng cường năng lực cách ly, tập trung bố trí mỗi phòng chứa tối đa 2 người, theo nguyên tắc cùng đặc điểm dịch tễ, giường được xếp đảm bảo khoảng cách 2 mét và có nhà vệ sinh riêng, không có máy lạnh và được mở cửa cho thông thoáng; Tăng cường năng lực điều trị chủ động sẵn sàng kịch bản ứng phó của khối điều trị trong tình huống TP.HCM có 10.000 ca nhiễm; nhanh chóng thực hiện chuyển đổi công năng của các bệnh viện trực thuộc Thành phố đảm bảo đủ điều kiện điều trị bệnh nhân Covid-19.

Thực hiện chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, Thành phố phấn đấu đến cuối năm 2021 sẽ có 2/3 người dân được tiêm vắc-xin; Tăng cường kiểm tra, giám sát đối với các nhóm có nguy cơ cao tại khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao và các doanh nghiệp có quy mô lớn; Nhóm nguy cơ trong bệnh viện; Nhóm nguy cơ tại chợ đầu mối, chợ truyền thông…

Tính đến 6 giờ ngày 29-6, TP.HCM có 3.908 trường hợp mắc bệnh được Bộ Y tế công bố; trong đó: 3.657 trường hợp nhiễm trong cộng đồng, 251 trường hợp nhập cảnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tín ngưỡng của người Việt thời Hùng Vương

Tín ngưỡng của người Việt thời Hùng Vương

GNO - Khi một thành viên của gia đình và cộng đồng vĩnh viễn ra đi, người ta cần đưa tiễn họ với một số vật dụng thân thiết, để họ có cơ hội dùng tới. Tục tin quỷ của người Việt như thế đã tồn tại lâu đời, trước khi Phật giáo truyền vào và Tự Thiếu Tôn ghi lại.
Ảnh minh họa

Nuôi dưỡng giá trị nhân bản trong tâm

GNO - Ajahn Lee, một vị Tỳ-kheo tu theo truyền thống Rừng thiền của Thái Lan, đã đưa ra những cách thức để tu tập những giá trị nhân bản cốt lõi trong đời sống hàng ngày, nhằm đem đến lợi lạc cho bản thân và mọi người.

Thông tin hàng ngày