Dự án “Ứng phó với thiên tai tại Việt Nam” tặng bộ dụng cụ gia đình

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 22-3, Dự án “Ứng phó với thiên tai tại Việt Nam” - UNDP tại Việt Nam cùng với Hội Chữ thập đỏ thị xã Hương Trà phối hợp với Hội Chữ thập đỏ phường Hương Văn đã tặng bộ dụng cụ gia đình đến những gia đình khó khăn.

Dự án đã trao đến 30 hộ gia đình là hộ nghèo, hộ cận nghèo đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng bởi của bão lũ năm 2020 trên địa bàn phường Hương Văn.

Dự án “Ứng phó với thiên tai tại Việt Nam” tặng bộ dụng cụ gia đình ảnh 1

Tặng quà đến gia đình đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng bởi của bão lũ năm 2020

Theo đó, các bộ đồ gia dụng được tặng đến người dân bao gồm nồi cơm điện, ấm nước, chăn và nhiều đồ dùng khác. Mỗi bộ trị giá 50 USD.

Cùng ngày, tại trụ sở UBND phường Hương Xuân (thị xã Hương Trà) dự án “Ứng phó với thiên tai tại Việt Nam” do UNDP tại Việt Nam tài trợ đã phối hợp với Hội Chữ thâp đỏ của tỉnh TT Huế, thị xã và phường đã tổ chức trao cho hộ gia đình nghèo trên địa bàn phường. Quà tặng là 30 bộ dụng cụ gia đình phường Hương Xuân gồm: Chăn lông, màn tuyn, nồi nhôm, nồi cơm điện, ấm nhôm nấu nước và thùng nhựa 80 lít, mỗi bộ trị giá 50 USD.

Trước đó, dự án cũng đã hỗ trợ đến 5 hộ nghèo trên địa bàn phường Hương Xuân sửa chữa nhà ở với mỗi hộ 200 USD.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1190 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chị Hai

GNO - Giờ chị đã thành một bà nông dân U60 thứ thiệt: già, đen, lam lũ. Vậy nhưng, trong ký ức chụp giật của mình, tôi nhớ Hai ngày xưa đẹp gái. Gọi “chụp giật” bởi trong nhà Hai con đầu còn tôi con út; đương nhiên, cái ký ức kia phần nào rất… xa xôi vời vợi.

Thông tin hàng ngày