Đức Dalai Lama cầu nguyện cho các nạn nhân chìm phà

GNO - Đức Dalai Lama đã trở về sau chuyến thăm 10 ngày đến Nhật Bản đã bày tỏ nỗi buồn với thảm kịch chìm phà của Hàn Quốc mà cho đến nay đã có 58 người được xác nhận đã chết và hơn hai trăm người mất tích.

Ngay sau khi có mặt tại nơi cư trú của mình vào thứ Bảy (19-4), ngài đã viết thư cho Tổng thống Hàn Quốc, bà Park Geun-hye bày tỏ "nỗi buồn sâu sắc trước sự mất mát của rất nhiều mạng sống" - một trong những thảm họa tồi tệ nhất của Hàn Quốc.

Đức Dalai Lama viết: "Tôi đặc biệt đau buồn khi biết rằng trong số các hành khách là 350 học sinh đến từ Trường trung học Danwon ở Ansan, Seoul. Việc mất quá nhiều người, tuổi còn quá trẻ là một thảm kịch gây đau đớn cho gia đình và bạn bè của người bị nạn".

Đức Dalai Lama đã dâng lời cầu nguyện cho tất cả người bị nạn và bày tỏ lời chia buồn tới gia đình của tất cả những người đã mất đi mạng sống tới Tổng thống và nhân dân Hàn Quốc.

Văn Công Hưng (Theo Phayul)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

GNO - Nguồn tin từ Công an TP.HCM xác nhận với Báo Giác Ngộ cho biết sáng nay, 6-12-2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Củ Chi đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Minh Phúc (tự xưng "Thích Tâm Phúc", các YouTuber gọi là "thầy chùa ăn thịt chó"...) vì hành vi lừa đảo và làm giả giấy tờ cơ quan, tổ chức.

Thông tin hàng ngày