Đức Dalai Lama đứng đầu danh sách nhân vật tinh thần

GNO - Đức Dalai Lama đã đứng đầu danh sách 100 nhân vật tinh thần của Watkin trong 4 năm liên tiếp.

Danh sách nằm trong ấn phẩm Mùa xuân của Tạp chí Mind, Body and Spirit của Watkin, xuất bản từ Vương quốc Anh, và có mặt tại các cửa hàng sách lớn trên thế giới.

vch 4.jpeg


Đức Dalai Lama

Tiếp theo Đức Dalai Lama là Đức Giáo Hoàng Francis, nhà văn Đức Eckhart Tolle, Thiền sư người Việt Nam - HT.Thích Nhất Hạnh, Đức Tổng Giám mục Desmond Tutu, và những nhân vật khác.

Danh sách 100 nhân vật tinh thần của Watkin lần đầu tiên được xuất bản bởi tạp chí trên vào năm 2011.

Đức Dalai Lama đã đứng hàng thứ hai trong lần đầu tiên này nhưng đã dẫn đầu danh sách kể từ năm 2012.

Trên website của mình, tạp chí cho rằng mục đích của họ là nhằm để tán dương những vị thầy tinh thần đang còn sống của thế giới.

vch 5.jpg


Thiền sư Thích Nhất Hạnh cũng nằm hàng đầu trong danh sách 100 nhân vật trên

Danh sách 100 nhân vật tinh thần của Watkin dưa trên cơ sở dữ liệu tinh thần của hơn 600 ứng viên từ khắp nơi trên thế giới.

Danh sách 100 nhân vật nhấn mạnh các cá nhân năng động nhất từ các nhà lãnh đạo chính trị và tôn giáo đến các nhà văn, nhà làm phim và các nghệ sĩ.

Một trong những tiêu chí để được có mặt trong danh sách là được tìm kiếm nhiều trên Google, xuất hiện trong Dữ liệu của Nielsen, và sự hiện diện chung trên Internet.

Văn Công Hưng (Theo Phayul)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.

Thông tin hàng ngày