Đức Dalai Lama nói về sự phân biệt đẳng cấp

GNO - Hôm thứ Tư (25-6), Đức Dalai Lama đã kết thúc khóa giáo lý và nhập môn Quán Thế Âm ở Padum, Zanskar, kêu gọi người dân địa phương hãy từ bỏ việc phân biệt đối xử dựa trên đẳng cấp.

Duc dalai Lama.jpg
Đức Dalai Lama gần gũi với tất cả mọi người ở đây

"Trước đó trong một chuyến thăm đến Ladakh, tôi phát hiện ra rằng một số người được coi là đẳng cấp thấp hơn và những người khác không ăn và uống với họ.

Tu sĩ cũng không đi đến nhà của họ để thực hiện những lời cầu nguyện. Nhưng tôi đã đi cùng với họ và chụp một bức ảnh với họ", Đức Dalai Lama cho biết.

"Tôi cũng đã nghe nói về việc phân biệt đối xử đẳng cấp ở Zanskar và đã đề xuất rằng sẽ là tốt nếu một người đẳng cấp thấp phục vụ tôi trà và bánh mì cách đây vài năm".

Ngài nói thêm rằng, điều đó đi ngược lại lời dạy của Đức Phật khi trong một số tu viện Tây Tạng không ghi danh những người thuộc về một gia đình thợ rèn hoặc bán thịt.

Một buổi lễ cầu nguyện trường thọ (Tenshug) đã được dành cho Đức Dalai Lama bởi những người địa phương Zanskar.

Đức Dalai Lama cũng đã đến thăm một trường học được thành lập từ tiền đầu tư của mình.

Văn Công Hưng (Theo Phayul)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Toàn cảnh khu Hiệu bộ Học viện Phật giáo Nam tông Khmer đã đưa vào sử dụng - Ảnh: Cần Thơ online

Bất cập ở Học viện Phật giáo Nam tông Khmer

GNO - Đoàn công tác Hội đồng Dân tộc của Quốc hội do ông Hà Ngọc Chiến, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc dẫn đầu đã đến thăm, chúc Tết Học viện Phật giáo Nam Tông Khmer tại Cần Thơ hôm 21-1.

Thông tin hàng ngày