"Đừng ngại, bất kể lúc nào có bệnh, cứ việc điện đến cho các thầy thuốc chúng tôi”

"Đừng ngại, bất kể lúc nào có bệnh, cứ việc điện đến cho các thầy thuốc chúng tôi”
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Mắc nhiều loại bệnh khác nhau, không thể đến các bệnh viện, chỉ cần bấm số điện thoại gọi là được chỉ dẫn, phân tích, tư vấn kỹ càng. Đặc biệt, các thầy thuốc chia ra nhiều khung giờ khác để phục vụ nhu cầu người dân cả ngày lẫn đêm.

Giữa đại dịch Covid-19 diễn biến căng thẳng hiện nay ở TP.HCM, việc đến các bệnh viện để thăm khám là điều không thể như trước đây, trong hoàn cảnh đặc biệt này, rất may mắn có nhiều bác sĩ, thầy thuốc, chuyên gia đã kết nối cùng nhau thực hiện chiến dịch tư vấn sức khỏe miễn phí cho người dân lúc khó ngặt.

Mắc nhiều loại bệnh khác nhau, chỉ cần bấm số điện thoại gọi là được chỉ dẫn, phân tích, tư vấn kỹ càng. Đặc biệt, các thầy thuốc chia ra nhiều khung giờ khác để phục vụ nhu cầu người dân cả ngày lẫn đêm.

BS.Đỗ Triều Hưng, Tổng Thư ký Liên Chi Hội hành nghề y tư nhân TP.HCM, người khởi xướng chương trình ý nghĩa này cho biết các bác sĩ, thầy thuốc sẽ “tập trung giải quyết các vấn đề chuyên môn về các bệnh thông thường của người dân gặp phải trong thời gian này chứ không giải đáp các thắc mắc về bệnh Covid-19 vì vấn đề này đã có hệ thống thông tin của Bộ Y tế và Sở Y tế phụ trách”.

Bác sĩ Hưng thông tin thêm trong quá trình chia sẻ, tư vấn miễn phí nếu cảm thấy tình trạng bệnh của gười được tư vấn đã nặng thì sẽ hướng dẫn cụ thể đến các bệnh viện chuyên khoa, đa khoa trên địa bàn TP.HCM để thăm khám, siêu âm. Các bác sĩ cũng sẽ giải thích rõ các bệnh viện vẫn hoạt động bình thường để phục vụ nhân dân. Đồng thời khuyến cáo luôn người dân thực hiện nghiêm túc 5K khi đến bệnh viện trong những ngày dịch bệnh phức tạp này. Nếu bệnh nhẹ thì hướng dẫn chi tiết xử lý tại nhà.

Được biết, hiện chương trình thực hiện cho đến ngày 15-8, sau thời gian trên, tùy tình hình thực tế, nếu người dân cần và chương trình còn cần thiết, BS Đỗ Triều Hưng cho biết “chúng tôi vẫn luôn sẵn lòng làm tiếp. Hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn bệnh tật miễn phí được càng nhiều càng tốt. Với các bác sĩ chúng tôi đó cũng là niềm vui, hạnh phúc”.

Chương trình này chủ yếu là dành cho người dân TP.HCM, nhưng ở các tỉnh khác gọi đến vẫn tư vấn bình thường, không giới hạn. “Người bệnh đừng ngại ngùng, bất kể lúc nào có bệnh, cần rõ về bệnh cứ việc điện đến cho các thầy thuốc chúng tôi”, BS.Hưng nói.

Sau đây là danh sách các bác sĩ, thầy thuốc với chuyên môn và số điện thoại, khung giờ trực tư vấn đã được Sở Y tế niêm yết danh sách.

Chư Tăng Ni, bạn đọc quan tâm có thể xem bên dưới hoặc trong file PDF đính kèm bên dưới, chia sẻ với người có nhu cầu trong lúc khó khăn này.

Danh sách các bác sĩ tư vấn sức khỏe miễn phí trong đại dịch Covid-19.pdf

"Đừng ngại, bất kể lúc nào có bệnh, cứ việc điện đến cho các thầy thuốc chúng tôi” ảnh 1
"Đừng ngại, bất kể lúc nào có bệnh, cứ việc điện đến cho các thầy thuốc chúng tôi” ảnh 2
"Đừng ngại, bất kể lúc nào có bệnh, cứ việc điện đến cho các thầy thuốc chúng tôi” ảnh 3
"Đừng ngại, bất kể lúc nào có bệnh, cứ việc điện đến cho các thầy thuốc chúng tôi” ảnh 4
"Đừng ngại, bất kể lúc nào có bệnh, cứ việc điện đến cho các thầy thuốc chúng tôi” ảnh 5

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày