Ngày mai, mùng 9-7ÂL (24-8-2023): Khai đàn Pháp hội Vu lan tại Việt Nam Quốc Tự

Đàn tràng Pháp hội Vu lan được trần thiết tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Quảng Đạo
Đàn tràng Pháp hội Vu lan được trần thiết tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Quảng Đạo
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Pháp hội Vu lan Phật lịch 2567 (Quý Mão, 2023) do Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tổ chức tại Việt Nam Quốc Tự, nhằm cầu quốc thái dân an, siêu tiến chư hương linh nhiều đời, anh linh các liệt sĩ và đồng bào tử vong vì dịch bệnh, tai nạn ngoài ý muốn…

Theo quan sát của phóng viên Báo Giác Ngộ, đàn tràng đã được trần thiết trang nghiêm tại hội trường và tiền sảnh Việt Nam Quốc tự (số 222-224 đường 3/2, quận 10, TP.HCM), sẵn sàng cho pháp hội được diễn ra vào sáng mai, mùng 9-7 ÂL (24-8-2023).

Được biết, pháp hội sẽ diễn ra trong 3 ngày, mùng 9, 10 và 11-7ÂL (từ 24 đến 26-8-2023). Mỗi ngày đều có các thời thuyết giảng và các khóa lễ tâm linh, mọi người đều có thể sắp xếp thời gian đến tham dự cầu nguyện.

Ngày cuối của pháp hội, 11-7ÂL (26-8-2023) sau khóa tụng kinh Vu lan sẽ là cung tiến chư hương linh và chẩn tế âm linh, bạt độ cô hồn theo nghi lễ truyền thống Phật giáo miền Nam do Hòa thượng Thích Lệ Trang, Trưởng ban Nghi lễ T.Ư, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM làm gia trì sư.

Thông tin với Báo Giác Ngộ, Hòa thượng Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM cho biết sáng mai, Đức Pháp chủ GHPGVN sẽ quang lâm sái tịnh đàn tràng và niêm hương cầu nguyện khai đàn Pháp hội Vu lan, tưởng nhớ đến anh linh tiền nhân, liệt sĩ hy sinh trong các cuộc kháng chiến vệ quốc, siêu tiến hương linh đồng bào tử nạn vì thiên tai và dịch bệnh, cầu nguyện âm siêu dương thái.

Mời quý Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc xem hình ảnh về đàn tràng tại Việt Nam Quốc Tự, hình ảnh ghi nhận chiều mùng 8-7ÂL (23-8-2023).

Nội dung chương trình Pháp hội Vu lan chi tiết bên dưới.

Chương trình chi tiết do Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM phổ biến
Chương trình chi tiết do Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM phổ biến

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Điều quan trọng là luôn luôn chánh niệm về cơn giận và những cảm xúc tiêu cực khác khi chúng xuất hiện, cố gắng nhìn nhận chúng đúng bản chất, dẫn truyền và chuyển hóa năng lượng của chúng thành một sức mạnh hướng thiện

Giận dữ, xung đột và lòng từ bi

NSGN - Trước sự thương cảm và căm phẫn của nhiều người về các sự kiện bi thảm ở Palestine và các cuộc xung đột bạo lực đang diễn ra trên khắp thế giới, việc suy ngẫm về những cảm xúc mãnh liệt này và xem xét cách chúng ta có thể đối phó với nó có thể là rất hữu ích. Dưới đây là một vài suy nghĩ.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1336 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

50 năm phụng sự và hành trình tiếp sức ước mơ

GNO - Có những câu chuyện không ngôn từ hoa mỹ nhưng lại đủ sức chạm và ở lại rất lâu trong lòng người. Một buổi sáng ngày cuối năm tại trụ sở Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM) đã diễn ra như thế.

Thông tin hàng ngày