Ngày mai, mùng 9-7ÂL (24-8-2023): Khai đàn Pháp hội Vu lan tại Việt Nam Quốc Tự

Đàn tràng Pháp hội Vu lan được trần thiết tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Quảng Đạo
Đàn tràng Pháp hội Vu lan được trần thiết tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Quảng Đạo
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Pháp hội Vu lan Phật lịch 2567 (Quý Mão, 2023) do Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tổ chức tại Việt Nam Quốc Tự, nhằm cầu quốc thái dân an, siêu tiến chư hương linh nhiều đời, anh linh các liệt sĩ và đồng bào tử vong vì dịch bệnh, tai nạn ngoài ý muốn…

Theo quan sát của phóng viên Báo Giác Ngộ, đàn tràng đã được trần thiết trang nghiêm tại hội trường và tiền sảnh Việt Nam Quốc tự (số 222-224 đường 3/2, quận 10, TP.HCM), sẵn sàng cho pháp hội được diễn ra vào sáng mai, mùng 9-7 ÂL (24-8-2023).

Được biết, pháp hội sẽ diễn ra trong 3 ngày, mùng 9, 10 và 11-7ÂL (từ 24 đến 26-8-2023). Mỗi ngày đều có các thời thuyết giảng và các khóa lễ tâm linh, mọi người đều có thể sắp xếp thời gian đến tham dự cầu nguyện.

Ngày cuối của pháp hội, 11-7ÂL (26-8-2023) sau khóa tụng kinh Vu lan sẽ là cung tiến chư hương linh và chẩn tế âm linh, bạt độ cô hồn theo nghi lễ truyền thống Phật giáo miền Nam do Hòa thượng Thích Lệ Trang, Trưởng ban Nghi lễ T.Ư, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM làm gia trì sư.

Thông tin với Báo Giác Ngộ, Hòa thượng Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM cho biết sáng mai, Đức Pháp chủ GHPGVN sẽ quang lâm sái tịnh đàn tràng và niêm hương cầu nguyện khai đàn Pháp hội Vu lan, tưởng nhớ đến anh linh tiền nhân, liệt sĩ hy sinh trong các cuộc kháng chiến vệ quốc, siêu tiến hương linh đồng bào tử nạn vì thiên tai và dịch bệnh, cầu nguyện âm siêu dương thái.

Mời quý Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc xem hình ảnh về đàn tràng tại Việt Nam Quốc Tự, hình ảnh ghi nhận chiều mùng 8-7ÂL (23-8-2023).

Nội dung chương trình Pháp hội Vu lan chi tiết bên dưới.

Chương trình chi tiết do Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM phổ biến ảnh 15
Chương trình chi tiết do Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM phổ biến

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

GNO - Nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1-10, Ban Trị sự GHPGVN Q.8, các tự viện trên địa bàn quận đã phối hợp với Hội Người cao tuổi Q.8, Hội Chữ thập đỏ Q.8,... tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các cụ già tại địa phương.
Đại đức TS.Thích Quảng Lâm và TS.Định Thanh Hiếu đại diện ký kết hợp tác - Ảnh: Viện Trần Nhân Tông

Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế hợp tác với Viện Trần Nhân Tông dịch kinh điển

GNO - Ngày 27 và 28-9-2023, Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế thuộc Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư GHPGVN, phối hợp với Viện Trần Nhân Tông thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội cùng tổ chức chuỗi sự kiện tại chùa Long Hưng (Đông Anh, Hà Nội), nhằm đánh dấu quan hệ hợp tác về phiên dịch kinh điển Phật giáo.
Ảnh minh họa

Thiền cho người mới đến

GNO - Nói một cách đơn giản: mọi khía cạnh của thiền đều tốt. Cho dù bạn đã thực hành trong bao lâu, ngay cả khi bạn dường như không nhận được bất kỳ kết quả nào, tất cả đều tốt. Khi bạn có thể làm cho tâm tĩnh lặng với hơi thở, cũng tốt cho tâm. Vì lý do này, thiền là điều bạn nên thực hành mọi lúc, mọi nơi.

Thông tin hàng ngày