Dựng trường ca mừng Hà Nội nghìn năm tuổi !

Dựng trường ca mừng Hà Nội nghìn năm tuổi !
Tôi vẫn đang thực hiện bản trường ca dài hơn 60 phút khái quát về cuộc đời và hành trình tu tập của Đệ nhất Tổ phái Thiền tông Trúc Lâm Yên Tử - vua Trần Nhân Tông. Tác phẩm này sẽ là món quà ý nghĩa mà giới nghệ sỹ miền Nam gửi tặng công chúng Thủ đô trong dịp Đại lễ tròn 1.000 năm tuổi.

Qua đó, người nghe sẽ có dịp hiểu thêm về chân dung vị anh hùng dân tộc - vị Thiền sư đã có công trong việc sáng lập ra đạo Phật của người Việt. Tôi rất hy vọng có thể trình làng rộng rãi tác phẩm này vào đúng dịp kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Bên cạnh đó, tôi cũng vừa có chuyến du Bắc để dàn dựng vở “Trần Nhân Tông” cho Nhà hát Cải lương Việt Nam. Sự hợp sức, hợp lực của anh em nghệ sỹ hai miền Nam - Bắc chắc chắn cũng sẽ làm nên món quà ý nghĩa chào đón ngày Đại lễ.

Mặc dù vẫn thường ra Hà Nội công tác song mỗi lần tôi đều có những cảm xúc rất riêng về con người và nhịp sống ở đây, mà rõ nét hơn cả là nét văn minh thanh lịch của người Tràng An. Tôi cũng mong sao chúng ta sớm có một viện nghiên cứu cải lương để những người yêu thích cải lương có dịp tìm hiểu cặn kẽ và sâu hơn, cũng như có thêm nhiều nơi biểu diễn nghệ thuật quy mô lớn ở ba miền đất nước.

Và hơn cả từ nay đến ngày Đại lễ, tôi cũng mong mình có dịp trò chuyện nhiều hơn nữa với công chúng Thủ đô, đặc biệt là giới trẻ về tất cả những gì liên quan đến bộ môn nghệ thuật truyền thống này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa tu “An nhiên từng phút giây” do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (Đồng Nai) tổ chức dành cho các bạn trẻ

Khi sinh viên… đi tu

GNO - Khóa tu với chủ đề “An nhiên từng phút giây” do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (Đồng Nai) có sự tham gia của gần 200 bạn trẻ với nhiều hoạt động thiết thực để hiểu và thương đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc.

Ảnh minh họa: Nhuận Thường

Chồi non

GNO - Thy chuyển đến xóm trọ này đã gần hai năm. Hôm đầu đến đây chỉ thấy đàn bà ra đón hớn hở hỏi han đủ chuyện. Người đỡ lấy thằng nhỏ từ tay Thy cưng nựng hôn hít nó.

Thông tin hàng ngày