"Em mơ ước được chữa lành mắt"

"Em mơ ước được chữa lành mắt"
Tiếp em Ngô Quang Thi, 25 tuổi (ảnh) quê tại thôn   Dưỡng Mong Đông, xã Quế Xuân 1, huyện Quế  Sơn (Quảng Nam) chúng tôi không khỏi bùi ngùi bởi trông đôi mắt Thi rất đau đớn và buồn.

Từ năm cuối của cấp I, Thi bị cảm sốt và bắt đầu thấy mắt mình đau nhưng rồi cũng cho qua. Cho đến những năm học cấp III, mắt Thi có nhiều triệu chứng bị xốn, mờ, ra nắng bị chói rất khó chịu. Gia đình đã nhiều lần đưa đi khám bác sĩ nhưng bệnh tình không khả quan hơn. Năm 2008, Thi khám tại Bệnh viện Mắt TP.HCM và được chẩn đoán mắt khô, sẹo giác mạc, loạn dưỡng giác mạc tân mạch. Tháng 3-3008, bác sĩ Bệnh viện Mắt đã phẫu thuật ghép niêm mạc môi vào bờ mi dưới để điều trị quặm. Nhưng tình trạng sẹo giác mạc, mắt bị mờ vẫn không điều trị được, muốn điều trị phải ghép giác mạc.

Thi cho biết, đã gởi hồ sơ cho Bệnh viện Singapore và được trả lời nếu ghép giác mạc sẽ phải đặt mua với giá 3.000SGD và tiền công là 12.000SGD. Thế nhưng, gia đình của Thi rất nghèo, ba bị bệnh phổi không lao động được, mẹ làm nông và em gái là sinh viên Bách khoa Đà Nẵng cũng bị bệnh phổi.

Hiện nay, Thi đang học năm thứ 3 Đại học Bách khoa Đà Nẵng, hàng ngày Thi phải đánh vật với bệnh tật để học tập vì đôi mắt đau đớn và ngày càng mờ nên rất khó khăn trong việc học, sinh hoạt.

Ước mong của Thi là được chữa lành mắt để tiếp tục học tập để sau này giúp đỡ gia đình. Chúng tôi thay lời của Thi mong được chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử, các nhà từ thiện, bạn đọc… giúp đỡ để Thi điều trị bệnh và vượt qua nghịch cảnh.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ: Ban TTXH Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP.HCM - ĐT: 39 304 620. Hoặc 0955 679 684 (Thi).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày