Gần 1.000 người quy y Tam bảo tại chùa Huê Nghiêm

Phật tử các giới thực hành nghi thức sám hối trước khi phát nguyện quy y Tam bảo
Phật tử các giới thực hành nghi thức sám hối trước khi phát nguyện quy y Tam bảo
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hôm nay 13-3, tại chùa Huê Nghiêm (TP.Thủ Đức, TP.HCM), gần 1.000 người đã phát tâm quy y Tam bảo, chính thức trở thành Phật tử.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng niêm hương bạch Phật

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng niêm hương bạch Phật

Theo đó, tại chánh điện chùa Huê Nghiêm, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng đã niêm hương bạch Phật, chứng minh lễ sám hối và phát nguyện quy y Tam bảo của gần 1.000 người, các giới.

Gần 1.000 người phát nguyện quy y Tam bảo trong đợt này

Gần 1.000 người phát nguyện quy y Tam bảo trong đợt này

Sau lễ phát nguyện, Hòa thượng Thích Lệ Trang, trụ trì chùa Huê Nghiêm đã có thời pháp thoại trước gần 2.000 Phật tử, trong đó gần 1.000 Phật tử sơ phát tâm quy y Tam bảo về ý nghĩa của việc quy y Phật, Pháp, Tăng và 5 giới căn bản của người cư sĩ.

Hòa thượng Thích Lệ Trang thuyết giảng về ý nghĩa của Quy y Tam bảo và 5 giới căn bản

Hòa thượng Thích Lệ Trang thuyết giảng về ý nghĩa của Quy y Tam bảo và 5 giới căn bản

Sau thời pháp thoại, các Phật tử đã cùng trì tụng Bổn môn Pháp hoa, lễ Phật và hồi hướng công đức đến pháp giới chúng sinh cùng được lợi lạc, thấm nhuần trong ánh sáng chánh pháp của Đức Phật.

Trước đó, những người phát nguyện quy y Tam bảo đã được hướng dẫn về nghi thức tụng kinh lễ Phật và các điều cần biết khác đối với một Phật tử.

Gần 1.000 người phát nguyện Quy y Tam bảo, trở thành Phật tử

Gần 1.000 người phát nguyện Quy y Tam bảo, trở thành Phật tử

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Bính Ngọ - 2026 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Từ: Kho báu nhà mình

GNO - Trong kinh Pháp hoa có thí dụ hạt châu. Phẩm Ngũ bá đệ tử thọ ký, 500 vị A-la-hán sau khi được Phật thọ ký, vui mừng nói lên thí dụ, như một người nghèo khổ đến nhà bạn thân, uống rượu say nằm ngủ. Người bạn có việc quan phải đi nên lấy một hạt châu quý cột trong chéo áo anh chàng.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Niệm, Phó Thư ký Hội đồng Chứng minh thực hiện nghi thức khai chuông đầu năm Bính Ngọ - 2026

[Ảnh] Không khí ngày đầu năm Bính Ngọ ở các tự viện tại TP.HCM

GNO - Mừng năm mới Xuân Bính Ngọ 2026, chư tôn đức và Phật tử các tự viện tại TP.HCM đã có nhiều hoạt động ý nghĩa như: lễ đón giao thừa, khánh tuế chư tôn đức, nghe pháp, ghi ước nguyện, xin chữ đầu năm… Tất cả các hoạt động đều góp phần giữ gìn truyền thống Tết cổ truyền của dân tộc.

Thông tin hàng ngày