Gần 200 học sinh TP.HCM đến chùa cầu nguyện trước kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia

Gần 200 học sinh về chùa Giác Ngộ cầu nguyện mùa thi
Gần 200 học sinh về chùa Giác Ngộ cầu nguyện mùa thi
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 4-7, chùa Giác Ngộ đã đón tiếp gần 200 học sinh Lớp 12 của nhiều trường Trung học Phổ thông tại quận 5, quận 6, TP.HCM tham dự khóa lễ cầu nguyện chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia sắp tới.
Thượng tọa Thích Nhật Từ chia sẻ đến các bạn học sinh ảnh 1

Thượng tọa Thích Nhật Từ chia sẻ đến các bạn học sinh

Chương trình do chùa Giác Ngộ phối hợp cùng thầy Nguyễn Minh Thành, Giáo viên Trường Trung học Phổ thông Mạc Đĩnh Chi, cùng các vị phụ huynh phối hợp tổ chức.

Các học sinh được chư tôn đức hướng dẫn tụng một thời kinh Quán niệm hơi thở tại chánh điện để nguyện cầu bình an, khỏe mạnh. Dịp này, 17 em học sinh đã hoan hỷ phát tâm quy y Tam bảo.

Thượng tọa Thích Nhật Từ, trụ trì chùa Giác Ngộ cũng đã có buổi chia sẻ mười bí quyết giúp giải tỏa căng thẳng trước kỳ thi đến các học sinh. Qua đó, Thượng tọa Thích Nhật Từ hướng dẫn những điều cần làm trước khi thi; hướng dẫn thực tập thiền trong học tập và đời sống hằng ngày sẽ giúp các học sinh giải tỏa được những cảm xúc và tâm lý tiêu cực yên tâm thi cử.

Các bạn học sinh đặt câu hỏi về cần chuẩn bị những gì cần thiết trong thi cử ảnh 2

Các bạn học sinh đặt câu hỏi về cần chuẩn bị những gì cần thiết trong thi cử

Dịp này, học sinh cũng nghe tư vấn lựa chọn và quyết định cần cân nhắc trong học vấn, sự nghiệp, hôn nhân và giá trị cống hiến cho cộng đồng, xã hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem kinh vào phòng bệnh để tụng đọc được không?

Đem kinh vào phòng bệnh để tụng đọc được không?

GNO - Mỗi ngày tôi đều trì chú Đại bi, tụng kinh, niệm Phật và sám hối trước bàn thờ Phật. Nay tôi bị bệnh, sắp tới phải mổ chân nên chỉ nằm trong phòng, không đi lại được. Tôi không muốn gián đoạn công phu quá lâu. Vậy tôi có thể mang kinh vào phòng để nằm trì chú, đọc kinh và niệm Phật được không?

Thông tin hàng ngày