Gần 250 bạn trẻ Hà Nội "theo dấu chân Phật"

GNO - Chùa Tăng Phúc (P.Thượng Thanh, Q.Long Biên, TP.Hà Nội) vừa tổ chức khóa tu “Theo dấu chân Phật” lần thứ II vào ngày 20-9, với sự tham gia gần 250 khóa sinh là học sinh cấp 2, cấp 3 trong địa bàn Q.Long Biên.
tang phuc.jpg
Khóa sinh trang nghiêm dự khóa tu

SC.Thích Đồng Hòa, UV Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN, trụ trì chùa Tăng Phúc truyền Bát quan trai giới và chia sẻ thời pháp thoại về chủ đề “Bỏ ác làm lành” - giúp cho các em và Phật tử hiểu được lợi ích, tầm quan trọng của việc giữ gìn giới luật - đưa đến thân tâm thanh tịnh, trí tuệ sáng suốt, học tập tốt…Sư cô đã sách tiến các tu sinh cố gắng học hành chăm chỉ, ngoan ngoãn vâng lời cha mẹ, thầy cô giáo để xứng đáng là một người con ngoan, trò giỏi - đó là theo dấu chân của Đức Phật. Sau đó các khóa sinh được sự hướng dẫn của chư tôn đức Ni đã trang nghiêm trì tụng kinh Vu Lan, nhằm nhắc nhở các em nhớ về công ơn cha mẹ hiện tiền hay quá cố. Buổi chiều cùng ngày tu sinh được các anh chị huynh trưởng hướng dẫn cho tập hát các bài hát về Phật pháp và chơi các trò chơi vận động lành mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày