Gần 500 đồng bào dân tộc quy y Tam bảo

GNO - Sáng 7-5 vừa qua, tại chùa Khánh Lâm (huyện Măng Đen, Kon Tum) đã diễn ra đại lễ Quy y Tam bảo dành cho gần 500 đồng bào dân tộc địa phương.

a quyy (2).jpg


Toàn cảnh buổi lễ

HT.Thích Quảng Xả, UVTT HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kon Tum đã quang lâm và cử hành nghi lễ quy y tập thể này trong không khí trang nghiêm, thành kính với hiện diện của chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kon Tum.

Trao đổi với gần 500 thiện nam tín nữ người dân tộc phát nguyện quy y Tam bảo trước buổi lễ, HT.Thích Quảng Xả tán thán công đức và cho rằng tâm nguyện hướng về Tam bảo của đồng bào dân tộc nhân mùa Phật đản có giá trị tâm linh rất lớn.

“Mong rằng, với sự quy hướng Tam bảo, quý bà con sẽ ngày một thăng tiến trong công việc, cuộc sống và sâu sắc trong đời sống tâm linh” - HT.Thích Quảng Xả khẳng định.

Ngay sau đó là nghi thức sái tịnh, truyền pháp Tam quy ngũ giới. Được biết, gần 500 đồng bào quy y lần này là người dân tộc Sơ Rá từ làng Konbiu và dân tộc Mơ Nâm từ làng Kon Bring

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đầu năm về chùa xin chữ

Đầu năm về chùa xin chữ

GNO - Sáng mùng 6, tôi ghé chùa Phước Viên xin chữ. Con đường đầu năm vẫn rộn ràng, người đi lễ Phật đông nhưng không ồn náo. cái đông ở đây giống như một dòng chảy, ai cũng có việc của riêng mình: người chắp tay lạy Phật, người dâng hương, người đứng lặng trước sân chùa như để thở ra hết những nỗi lo năm cũ.
Còn đây hàng giậu lá gai

Còn đây hàng giậu lá gai

GNO - Tôi ngồi trước hiên nhà nhìn ra hàng giậu lá gai xanh tốt bao quanh phía ngõ. Những chiếc lá có lông, hình tim, mọc so le nhau; mặt trên lá màu xanh, mặt dưới màu trắng bạc đang rung nhè nhẹ trong gió. Cũng phải đến gần tháng rồi chưa thấy bà ấy đến cắt. (Tôi không hỏi tên bà, có lẽ bà cũng chẳng biết tên tôi).

Thông tin hàng ngày