Gần 500 đồng bào dân tộc quy y Tam bảo

GNO - Sáng 7-5 vừa qua, tại chùa Khánh Lâm (huyện Măng Đen, Kon Tum) đã diễn ra đại lễ Quy y Tam bảo dành cho gần 500 đồng bào dân tộc địa phương.

a quyy (2).jpg


Toàn cảnh buổi lễ

HT.Thích Quảng Xả, UVTT HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kon Tum đã quang lâm và cử hành nghi lễ quy y tập thể này trong không khí trang nghiêm, thành kính với hiện diện của chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kon Tum.

Trao đổi với gần 500 thiện nam tín nữ người dân tộc phát nguyện quy y Tam bảo trước buổi lễ, HT.Thích Quảng Xả tán thán công đức và cho rằng tâm nguyện hướng về Tam bảo của đồng bào dân tộc nhân mùa Phật đản có giá trị tâm linh rất lớn.

“Mong rằng, với sự quy hướng Tam bảo, quý bà con sẽ ngày một thăng tiến trong công việc, cuộc sống và sâu sắc trong đời sống tâm linh” - HT.Thích Quảng Xả khẳng định.

Ngay sau đó là nghi thức sái tịnh, truyền pháp Tam quy ngũ giới. Được biết, gần 500 đồng bào quy y lần này là người dân tộc Sơ Rá từ làng Konbiu và dân tộc Mơ Nâm từ làng Kon Bring

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!

Thông tin hàng ngày