Gần 500 đồng bào dân tộc quy y Tam bảo

GNO - Sáng 7-5 vừa qua, tại chùa Khánh Lâm (huyện Măng Đen, Kon Tum) đã diễn ra đại lễ Quy y Tam bảo dành cho gần 500 đồng bào dân tộc địa phương.

a quyy (2).jpg
Toàn cảnh buổi lễ

HT.Thích Quảng Xả, UVTT HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kon Tum đã quang lâm và cử hành nghi lễ quy y tập thể này trong không khí trang nghiêm, thành kính với hiện diện của chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kon Tum.

Trao đổi với gần 500 thiện nam tín nữ người dân tộc phát nguyện quy y Tam bảo trước buổi lễ, HT.Thích Quảng Xả tán thán công đức và cho rằng tâm nguyện hướng về Tam bảo của đồng bào dân tộc nhân mùa Phật đản có giá trị tâm linh rất lớn.

“Mong rằng, với sự quy hướng Tam bảo, quý bà con sẽ ngày một thăng tiến trong công việc, cuộc sống và sâu sắc trong đời sống tâm linh” - HT.Thích Quảng Xả khẳng định.

Ngay sau đó là nghi thức sái tịnh, truyền pháp Tam quy ngũ giới. Được biết, gần 500 đồng bào quy y lần này là người dân tộc Sơ Rá từ làng Konbiu và dân tộc Mơ Nâm từ làng Kon Bring

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

GNO - Mức ưu đãi giảm cao nhất là 5% và thấp nhất là 3% giá bán sau khi đã áp dụng các chính sách ưu đãi chung đối với các sản phẩm ô tô, xe máy, kể cả ô tô điện của VinFast trên toàn hệ thống của VinFast toàn quốc kể từ ngày 10-5-2021.
Ngày cuối cho mẹ

Ngày cuối cho mẹ

GNO - Thánh sử đi qua cuộc đời của những bậc thánh Tăng để lại những bài kinh bất diệt trong lòng thế gian sanh diệt. 

Thông tin hàng ngày