Gần 500 Phật tử tu Ngày an lạc tại Việt Nam Quốc Tự

GNO - Sáng nay, 22-11, tại Việt Nam Quốc Tự (Q.10, TP.HCM) đã diễn ra khóa tu Ngày an lạc lần thứ 16 về chủ đề “Mười hai nhân duyên pháp” với sự tham dự của gần 500 Phật tử.

11n.jpg

Quang cảnh khóa tu Ngày an lạc lần thứ 16 sáng nay tại giảng đường Việt Nam Quốc Tự

TT.Thích Thiện Quý, Phó Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã có thời thuyết giảng mở đầu khóa tu, chia sẻ về ý nghĩa nhân duyên trong Mười hai nhân duyên.

Nhân duyên rất đa dạng, nhiều màu sắc góp phần tạo nên một đời sống phong phú. Nhưng vận dụng nhân duyên không đúng pháp sẽ làm đời sống ngày càng mất đi chất lượng. Với người học Phật, khi hiểu cặn kẽ về mười hai nhân duyên sẽ hiểu sâu sắc hơn về nghiệp, luân hồi, tái sinh, nhân quả; đồng thời gợi mở hướng sống tích cực cho mỗi cá nhân trong hiện tại - Thượng tọa nhấn mạnh.

2n.jpg

TT.Thích Thiện Quý mở đầu pháp thoại về Mười hai nhân duyên

Từ đó, đưa ra lời khuyên, mỗi người nên “có kế hoạch đầu tư trong cuộc đời ngắn ngủi của mình”; có sự sắp xếp thời gian hợp lý cho công việc, phục vụ cộng đồng, gia đình, làm từ thiện và đặc biệt là thời gian ưu tiên cho tu tập phát triển tâm linh.

Tiếp sau, ĐĐ.Thích Trí Huệ, Ủy viên ban Hoằng pháp Phật giáo TP.HCM nhắc nhở Phật tử chú ý đến phương pháp thực tập, từ việc nhìn rõ bản chất của các pháp là vô thường, thay đổi, sinh trụ dị diệt để tinh tấn tu tập.

3n1.jpg

ĐĐ.Thích Trí Huệ tiếp giảng

Và mỗi người có thể chọn cho mình một phương pháp thực hành: niệm Phật, niệm chú hoặc thiền minh sát để trí tuệ phát sinh; thu thúc lục căn, thân khẩu ý và nghĩ đến hậu quả của lời nói, hành vi.

Ngoài ra, ĐĐ.Thích Trí Huệ khuyên mỗi ngày nên dành khoảng cố định, lắng nghe pháp thoại của chư tôn đức, đưa những lời pháp vào bên trong mình, từng chút một để ngày càng gần Phật hơn và có đời sống an lạc mỗi ngày.

9n.jpg
10n.jpg

Đông đảo Phật tử về Việt Nam Quốc Tự dự tu Ngày an lạc

Sau pháp thoại là thời khóa tụng kinh, thọ trai, chỉ tịnh, thiền tọa, pháp đàm… do chư tôn đức giảng sư luân phiên phụ trách. Khóa tu Ngày an lạc được định kỳ tổ chức vào ngày Chủ nhật cuối mỗi tháng, từ 8 giờ đến 16 giờ.

N.Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.

Thông tin hàng ngày