GĐPT Đà Nẵng “Tiếp sức mùa thi 2014”

GNO - Chiều 17-6, tại chùa Pháp Lâm (574 Ông Ích Khiêm, TP.Đà Nẵng), BHD Phân ban GĐPT Đà Nẵng triển khai chương trình Tiếp sức mùa thi 2014.

Theo đó, năm nay chương trình do GĐPT Đà Nẵng tổ chức sẽ có 4 điểm tiếp đón và đưa thí sinh đến nơi lưu trú gồm: Bến xe trung tâm TP.Đà Nẵng, Ga Đà Nẵng, Cầu vượt Hòa Cầm và Văn phòng Phân ban GĐPT Đà Nẵng.

1.DN.jpg
Nơi nhận cơm chay miễn phí cho thí sinh trong mùa tuyển sinh năm 2013 tại Đà Nẵng

Các quận huyện cũng sẽ lập 6 điểm trung chuyển ở chùa Tân Hòa (quận Hải Châu), chùa Pháp Vân (quận Thanh Khê), chùa An Hải (quận Sơn Trà), chùa Quang Minh (quận Liên Chiểu), chùa Bà Đa (quận Ngũ Hành Sơn) và chùa Hòa Thọ (quận Cẩm Lệ).

Chương trình tiếp sức mùa thi năm nay sẽ có 2 đợt, từ ngày 29-6 đến ngày 3-7 và từ ngày 6-7 đến ngày 8-7-2014.

180 tình nguyện viên là huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT Đà Nẵng sẽ tiếp đón, hướng dẫn và đưa các thí sinh đến nơi lưu trú tại các chùa, tự viện hoặc tư gia các huynh trưởng gần các địa điểm thi để các thí sinh thuận lợi trong việc di chuyển.

Được biết, đây là năm thứ 5 Phân ban GĐPT Đà Nẵng thực hiện chương trình nhằm hỗ trợ các thí sinh ở các tỉnh thành đến thi đại học tại TP.Đà Nẵng.

GĐPT Đà Nẵng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1164 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tám nạn của người tu

GNO - Chúng ta tu hành trong hiện tại thì Phật đã nhập diệt lâu xa, đây là nạn lớn. May thay, giáo pháp của Ngài vẫn còn được gìn giữ và lưu truyền.
Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày