GĐPT huyện Phú Ninh tổ chức trại Dũng

GNO - Sáng qua, 22-3, GĐPT huyện Phú Ninh tổ chức lễ khai mạc trại Dũng tại chùa Dương Đàn (xã Tam Dân, huyện Phú Ninh) nhân dịp kỷ niệm ngày Vía Đức Phật xuất gia (8-2 âm lịch).

trai dung03.jpg


250 trại sinh tham dự hội trại ngày 22-3

Quang lâm chứng minh và tham dự có ĐĐ.Thích Tịnh Tâm, Phó BTS GHPGVN huyện Phú Ninh; ĐĐ.Thích Chơn Lý, Phó BTS kiêm Trưởng ban HDPT huyện; cùng chư tôn đức thành viên BTS PG huyện.

Huynh trưởng cấp Tấn Nguyên Mãn Nguyễn Thanh Vân, trưởng ban điều hành GĐPT huyện; các anh chị trong Ban Huynh trưởng GĐPT huyện cùng hơn 250 trại sinh của 12 đơn vị GĐPT trong toàn huyện về tham dự.

Theo đó, Hội trại Dũng năm nay diễn ra trong 1 ngày, quy tụ hơn 250 trại sinh đến từ 12 đơn vị GĐPT hiện đang sinh hoạt tại chùa: Đại An, Minh Đức, Minh Cẩm, Trân Bửu, An Khánh, Dương Đàn, Lam Điền, Thái Hòa, Pháp Minh, Dương Lâm, Quang Minh, Hòa Long (huyện Phú Ninh).

Đại diện huynh trưởng phát biểu khai mạc hội trại cho biết, hội trại lần này nhằm dâng lên cúng dường kỷ niệm ngày xuất gia của Đức Từ phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, đồng thời tạo điều kiện giao lưu học hỏi, trau dồi kinh nghiệm tu học, sinh hoạt giữa các em đoàn sinh GĐPT của các đơn vị cơ sở với nhau, để từ đó thắp sáng lên ngọn lửa dũng kiêu hùng, thể hiện tính dũng mãnh của người Phật tử để vượt qua những khó khăn và nghịch cảnh của cuộc đời và nhất là không sa vào những con đường tội lỗi.

Ban đạo từ tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Tịnh Tâm đã có lời tán dương công đức trong Ban điều hành GĐPT huyện nhà đã duy trì tổ chức trại Dũng hằng năm. Đại đức nhấn mạnh “đức Dũng” với tính chất liên kết chặt chẽ đức Dũng trong Từ bi và Trí tuệ, từ đó gởi gắm các huynh trưởng và đoàn sinh lấy Bi - Trí - Dũng làm kim chỉ nam, làm chất liệu sống trong sinh hoạt đời thường và trong sinh hoạt tu học, sinh hoạt tổ chức GĐPT.

Sau lễ khai mạc, các em đoàn sinh GĐPT huyện nhà đã được nghe bài pháp thoại ngắn do ĐĐ.Thích Chơn Lý thuyết giảng.

Thông Thiện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày