Ghi nhận ban đầu tại Thừa Thiên Huế sau đỉnh bão Noru

Ghi nhận cảnh tại chùa Bảo Lâm, phường Đúc, thành phố Huế sáng 28-9
Ghi nhận cảnh tại chùa Bảo Lâm, phường Đúc, thành phố Huế sáng 28-9
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Với sức gió giảm còn 117 km/h (cấp 11), trên đất liền từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi, bão Noru làm đổ cây xanh, tốc mái và khiến hàng nghìn trạm biến áp bị mất điện. Hơn 40 hộ dân ở xóm Hương Giang (thành phố Huế) vẫn đang bị cô lập do thủy triều dâng cao.

Tuy nhiên, cập nhật thông tin tại Thừa Thiên Huế sáng nay cho biết hiện mới ghi nhận có 1 nhà sập, 10 nhà tốc mái, và 1 người bị thương nhẹ.

Ghi nhận ban đầu tại Thừa Thiên Huế sau đỉnh bão Noru ảnh 1
Ghi nhận ban đầu tại Thừa Thiên Huế sau đỉnh bão Noru ảnh 2
Ghi nhận ban đầu tại Thừa Thiên Huế sau đỉnh bão Noru ảnh 3

Thông tin của phóng viên Giác Ngộ thường trú tại Huế, vào lúc 7g30 sáng nay 28-9, gió vẫn còn, một số nơi, trong đó có các chùa bị gãy cành, chưa ghi nhận tổn thất nghiêm trọng nào.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày