Các chùa đón người dân đến tránh bão Noru

Chùa Phước Quang (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đón bà con trú bão với bữa cơm chay ấm lòng - Ảnh: Ban TT-TT GHPGVN tỉnh Quảng Nam
Chùa Phước Quang (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đón bà con trú bão với bữa cơm chay ấm lòng - Ảnh: Ban TT-TT GHPGVN tỉnh Quảng Nam
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Để tránh thiệt hại về người, các địa phương từ Quảng Bình đến Phú Yên đã ráo riết khẩn trương sơ tán người dân ra khỏi những khu vực nguy hiểm trước khi bão số 4 (bão Noru) vào đất liền.
Bếp chùa trong đêm bà con đến trú bão trở thành đại gia đình - Ảnh: Ban TT-TT GHPGVN tỉnh Quảng Nam ảnh 1

Bếp chùa trong đêm bà con đến trú bão trở thành đại gia đình - Ảnh: Ban TT-TT GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Những công trình công cộng, kiên cố như Hội trường UBND huyện, xã; trường học, nhà văn hóa,... và đặc biệt, nhiều ngôi chùa đã được trưng dụng để đón người dân đến tránh bão.

Chùa Pháp Hải chuẩn bị lương thực cho bà con tránh bão ảnh 2

Chùa Pháp Hải chuẩn bị lương thực cho bà con tránh bão

Ông Lê Văn Trương, trưởng thôn Diêm Vân, xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước, Bình Định cho biết, toàn bộ nhà cửa của người dân ở đây đều là nhà cấp 4, nhiều căn nhà xây dựng đã quá lâu, hiện đã xuống cấp trầm trọng, tường loang, vách nứt,... Vì vậy lãnh đạo xã đã động viên bà con sơ tán về chùa Pháp Hải trên địa bàn.

Được biết, chùa Pháp Hải đã có hàng trăm người dân tránh bão Noru. Những bao lương thực, thực phẩm, mì gói, nước uống được chuẩn bị chu đáo cho bà con.

Thượng tọa Thích Giác Quang, trụ trì chùa Pháp Hải cho biết: "Từ khi chùa Pháp Hải được tôn tạo, nhà chùa luôn sẵn lòng để bà con về đây trú tạm trong những ngày bão lũ".

Người dân tránh bão tại tịnh xá Ngọc Truyền (Cù Lao Chàm, Hội An, Quảng Nam) ảnh 3

Người dân tránh bão tại tịnh xá Ngọc Truyền (Cù Lao Chàm, Hội An, Quảng Nam)

Tại đảo Cù Lao Chàm, TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam có gần 30 hộ dân đã được sơ tán đến tịnh xá Ngọc Truyền để tránh bão.

Theo Thiếu tá Đinh Đức Tâm, tại tịnh xá Ngọc Tuyền, đã bố trí cán bộ y tế với đầy đủ các loại thuốc sơ cứu ban đầu để sẵn sàng xử lý khi có tình huống xảy ra, tạo tâm lý an tâm cho bà con nhân dân.

Cùng với đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ phải bảo vệ di sản trước cơn bão, trong 2 ngày qua, TP.Hội An đã triển khai công tác gia cố các công trình kiến trúc cổ như chùa Cầu và các hội quán để tránh hư hại khi bão vào.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại đức TS.Thích Quảng Lâm và TS.Định Thanh Hiếu đại diện ký kết hợp tác - Ảnh: Viện Trần Nhân Tông

Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế hợp tác với Viện Trần Nhân Tông dịch kinh điển

GNO - Ngày 27 và 28-9-2023, Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế thuộc Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư GHPGVN, phối hợp với Viện Trần Nhân Tông thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội cùng tổ chức chuỗi sự kiện tại chùa Long Hưng (Đông Anh, Hà Nội), nhằm đánh dấu quan hệ hợp tác về phiên dịch kinh điển Phật giáo.
Ảnh minh họa

Thiền cho người mới đến

GNO - Nói một cách đơn giản: mọi khía cạnh của thiền đều tốt. Cho dù bạn đã thực hành trong bao lâu, ngay cả khi bạn dường như không nhận được bất kỳ kết quả nào, tất cả đều tốt. Khi bạn có thể làm cho tâm tĩnh lặng với hơi thở, cũng tốt cho tâm. Vì lý do này, thiền là điều bạn nên thực hành mọi lúc, mọi nơi.

Thông tin hàng ngày