Các chùa đón người dân đến tránh bão Noru

Chùa Phước Quang (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đón bà con trú bão với bữa cơm chay ấm lòng - Ảnh: Ban TT-TT GHPGVN tỉnh Quảng Nam
Chùa Phước Quang (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đón bà con trú bão với bữa cơm chay ấm lòng - Ảnh: Ban TT-TT GHPGVN tỉnh Quảng Nam
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Để tránh thiệt hại về người, các địa phương từ Quảng Bình đến Phú Yên đã ráo riết khẩn trương sơ tán người dân ra khỏi những khu vực nguy hiểm trước khi bão số 4 (bão Noru) vào đất liền.
Các chùa đón người dân đến tránh bão Noru ảnh 1

Bếp chùa trong đêm bà con đến trú bão trở thành đại gia đình - Ảnh: Ban TT-TT GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Những công trình công cộng, kiên cố như Hội trường UBND huyện, xã; trường học, nhà văn hóa,... và đặc biệt, nhiều ngôi chùa đã được trưng dụng để đón người dân đến tránh bão.

Các chùa đón người dân đến tránh bão Noru ảnh 2

Chùa Pháp Hải chuẩn bị lương thực cho bà con tránh bão

Ông Lê Văn Trương, trưởng thôn Diêm Vân, xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước, Bình Định cho biết, toàn bộ nhà cửa của người dân ở đây đều là nhà cấp 4, nhiều căn nhà xây dựng đã quá lâu, hiện đã xuống cấp trầm trọng, tường loang, vách nứt,... Vì vậy lãnh đạo xã đã động viên bà con sơ tán về chùa Pháp Hải trên địa bàn.

Được biết, chùa Pháp Hải đã có hàng trăm người dân tránh bão Noru. Những bao lương thực, thực phẩm, mì gói, nước uống được chuẩn bị chu đáo cho bà con.

Thượng tọa Thích Giác Quang, trụ trì chùa Pháp Hải cho biết: "Từ khi chùa Pháp Hải được tôn tạo, nhà chùa luôn sẵn lòng để bà con về đây trú tạm trong những ngày bão lũ".

Các chùa đón người dân đến tránh bão Noru ảnh 3

Người dân tránh bão tại tịnh xá Ngọc Truyền (Cù Lao Chàm, Hội An, Quảng Nam)

Tại đảo Cù Lao Chàm, TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam có gần 30 hộ dân đã được sơ tán đến tịnh xá Ngọc Truyền để tránh bão.

Theo Thiếu tá Đinh Đức Tâm, tại tịnh xá Ngọc Tuyền, đã bố trí cán bộ y tế với đầy đủ các loại thuốc sơ cứu ban đầu để sẵn sàng xử lý khi có tình huống xảy ra, tạo tâm lý an tâm cho bà con nhân dân.

Cùng với đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ phải bảo vệ di sản trước cơn bão, trong 2 ngày qua, TP.Hội An đã triển khai công tác gia cố các công trình kiến trúc cổ như chùa Cầu và các hội quán để tránh hư hại khi bão vào.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày