GHPGVN tiếp thân mật Đại sứ và Tham tán Canada

GNO - Chiều nay, 27-10, ông David Devine, đại sứ và bà Monique Lamoureux, tham tán chính trị - văn hóa - thông tin Canada đã tới thăm và làm việc với chư tôn đức T.Ư GHPGVN tại chùa Quán Sứ - Hà Nội.

Hnoi 1.jpg


HT.Thích Gia Quang thân mật tiếp đoàn

HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Thông tin - Truyền thông GHPGVN; TT.Thích Thanh Huân, Phó Văn phòng I T.Ư GHPGVN phái đoàn.

Tại buổi gặp mặt, ông David Devine bày tỏ vui mừng được HT.Thích Gia Quang tiếp đón và muốn được biết hoạt động của GHPGVN hiện nay phát triển như thế nào, có thuận lợi hay khó khăn trong việc truyền bá Phật giáo đến người dân Việt Nam và định hướng phát triển GHPGVN những năm tới.

HT.Thích Gia Quang thay mặt chư tôn đức GHPGVN cho biết - GHPGVN với phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - CNXH”, Phật giáo VN luôn hòa bình nhân ái, đồng hành cùng dân tộc trên mặt trận đại đoàn kết toàn dân.

Trong những năm qua Giáo hội đã phát triển vượt bậc - đã thành lập được thêm 3 tổ chức GHPGVN tại 3 tỉnh Hà Giang, Điện Biên và Lai Châu. Đó là ba tỉnh cuối cùng có tổ chức GHPGVN trong 63 tỉnh thành trên cả nước.

Hòa thượng khẳng định Việt Nam là quốc gia tôn trọng tự do tôn giáo, đạo Phật với lý tưởng hòa bình thân ái - Phật giáo Việt Nam luôn mong được làm bạn với tất cả các tôn giáo trên thế giới.

Hòa thượng cho biết thêm, Quốc hội Việt Nam đang có dự thảo và lấy ý kiến đóng góp người dân để đưa ra bộ luật Tự do tín ngưỡng tôn giáo. Khi bộ luật ra đời sẽ áp dụng cho mọi người dân chứ không chỉ cho cá nhân hoặc một vài tổ chức nào.

Trong những năm qua Phật giáo Việt Nam phát triển mạnh mẽ trong nước và cả nước ngoài. Từ lâu GHPGVN luôn làm tốt công tác truyền thông, có các Tăng Ni đi vùng sâu, vùng xa, hải đảo để giảng Phật pháp cho người dân, truyền bá đạo Phật tới người dân trong cả nước - HT.Thích Gia Quang khẳng định.

Hnoi 2.jpg
Sau khi tìm hiểu các hoạt động của GHPGVN, được HT.Thích Gia Quang chia sẻ,
ông David Devine đã bắt tay, cám ơn, kính chúc chư tôn đức GHPGVN sức khỏe, Phật sự viên thành...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao tặng TP.HCM tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh: Nguyện Truyền/BGN

Trọng thể Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

GNO - Sáng nay, 2-7, Thành ủy - HĐND - UBND, Ủy ban MTTQVN TP.HCM trọng thể tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2-7-1976 – 2-7-2026), tại hội trường Thống Nhất (phường Bến Thành). Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đến dự lễ và phát biểu chỉ đạo.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1359 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

50 năm Sài Gòn - Gia Định mang tên Bác: Cảm xúc của chư vị giáo phẩm, lãnh đạo ngày này nửa thế kỷ trước

GNO - Sau Đại thắng Mùa xuân năm 1975, non sông liền một dải. Các công việc để thống nhất toàn diện đất nước được tiến hành khẩn trương. Cuộc bầu cử Quốc hội khóa VI ngày 25-4-1976 đưa đến thành quả lớn lao nhất là sự thống nhất trong toàn thể khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thông tin hàng ngày