Gia đình Phật tử Quảng Đức vẽ tranh gây quỹ tặng quà khu cách ly

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Những suất ăn sáng từ tiền bán tranh gây quỹ của các anh chị em Gia đình Phật tử Quảng Đức, xã Đắk Liêng, huyện Lắk (Đắk Lắk) đã được trao gửi đến bà con khu cách ly trong hai ngày 9 và 10-8.

Clip do Lan Anh thực hiện

Chị huynh trưởng Nguyễn Thị Kinh Oanh cho biết sau khi chứng kiến chư tôn đức ở chùa Quảng Trạch, cùng bà con huyện Lắk mỗi ngày đều gửi những phần quà đến bà con khu cách ly, bà con khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhìn hình ảnh đó, anh chị em Gia đình Phật tử rất cảm động cũng muốn đóng góp công sức nhỏ bé của mình vào giúp đỡ hỗ trợ một phần nào đó.

Vậy là ý tưởng vẽ những bức tranh hình ảnh chư tôn đức tặng quà cho bà con khu cách ly, hình ảnh các đơn vị trực chốt hỗ trợ bà con, cùng những bức vẽ cổ động tinh thần người dân tuân thủ 5K được các em vẽ nên. Sau khi đăng những bức vẽ kêu gọi gây quỹ ủng hộ, được sự yêu mến của các anh chị gần xa, hơn 20 bức vẽ đã được mua ủng hộ với gần 2 triệu đồng.

"Những phần quà là các ổ bánh mì, sữa và bánh bèo được gửi tới bà con khu cách ly ở xã làm tụi mình rất vui. Cảm ơn mạnh thường quân đã hỗ trợ để Gia đình Phật tử Quảng Đức trao yêu thương đến bà con", chị Kim Oanh chia sẻ.

Gia đình Phật tử Quảng Đức vẽ tranh gây quỹ tặng quà khu cách ly ảnh 1

Những bức vẽ của Lan Anh

Em Phạm Thị Lan Anh tham gia vẽ những bức tranh cổ động bày tỏ: “Dù những bức tranh em vẽ chưa được gọi là xuất sắc nhưng là tấm lòng em gửi gắm vào rất nhiều. Em cảm ơn mọi người đã mua ủng hộ tranh để em cùng đoàn sinh góp sức trong mùa dịch. Cảm ơn anh chị đã giúp em thực hiện được những việc tốt đẹp này”, em Lan Anh chia sẻ.

Gia đình Phật tử Quảng Đức vẽ tranh gây quỹ tặng quà khu cách ly ảnh 2

Tặng các suất ăn đến khu cách ly - Ảnh: NA

Anh Đỗ Đình Trung, Phó Bí thư Đoàn xã Đắk Liêng, huyện Lắk cho biết Ủy ban Nhân dân xã có quyến định thành lập 2 khu cách ly y tế tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Trường Trung học Cơ sở Võ Thị Sáu và Trường Mầm non Hoa Hồng từ ngày 30-7 để sẵn sàng tiếp nhận bà con mưu sinh từ các tỉnh thành: TP.HCM, Bình Dương... về quê và cách ly về trên địa bàn xã.

Nhiều ngày qua đoàn thanh niên cũng các lực lượng ở xã luôn thay nhau trực tại khu cách ly và hằng ngày đều được sự quan tâm của chư tôn đức chùa Quảng Trạch, các đoàn thể, bà con trong huyện chăm lo các suất cơm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày