Gia Lai: Hội thi “khai nguồn đuốc tuệ”

GNO - Ngày 31-7 vừa qua, Ban Văn hóa Phật giáo tỉnh Gia Lai đã tổ chức hội thi “Khơi nguồn đuốc tuệ” (được ghi hình) số thứ nhất tại tịnh xá Ngọc Cổ (TP.Pleiku (VP Ban Văn hóa Phật giáo tỉnh).

gialai1.jpg
Thí sinh thể hiện phần thi của mình

Hội thi trong khuôn khổ chào mừng kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh khởi xướng, tạo sân chơi trí tuệ, bổ ích và gắn kết với đạo pháp cho các đoàn sinh GĐPT. 

HT.Thích Giác Thành, Chứng minh BTS, trú trì tịnh xá Ngọc Phúc; TT.Thích Quảng Châu, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban HDPT tỉnh; ĐĐ.Thích Giác Hiền, Trưởng ban Văn hóa PG tỉnh Gia Lai cùng đông đảo khán giả đến chứng minh và cổ vũ.

Số thứ nhất của chương trình có 8 thí sinh từ 4 đội - gồm GĐPT Bửu Nghiêm, GĐPT Bửu Hải, GĐPT tịnh xá Ngọc Phúc, GĐPT Phước Sơn - cùng tranh tài ở 5 phần thi: Khơi nguồn, Hiểu về Phật pháp, Tài năng, Đoàn sinh năng động, Đuốc tuệ rạng soi.

Các phần thi được thiết kế dưới dạng câu hỏi trắc nghiệm, thuyết trình, cùng với việc thể thiện khả năng, năng khiếu của các thí sinh - tập trung vào nội dung Phật pháp và kiến thức xã hội.

Được biết, đây là một chương trình Phật giáo mang tính hiện đại, đáp ứng được sự mong đợi của các Phật tử trẻ. Mỗi số thực hiện sẽ được ghi hình và đăng tải trên các trang website Phật giáo nhằm phổ biến những giáo lý căn bản cho thế hệ trẻ.

gialai3.JPG
Trao giải thưởng, cờ lưu niệm dành cho đội đăng quang

Kết thúc các phần thi số đầu tiên, giải nhất thuộc về GĐPT Phước Sơn, giải nhì GĐPT Ngọc Phúc, đồng giải ba là GĐPT Bửu Nghiêm và GĐPT Bửu Hải. Các đội được nhận cờ lưu niệm, kỷ niệm chương, hiện kim từ Ban Tổ chức.

Trong năm 2016, Ban Văn hóa Phật giáo tỉnh Gia Lai sẽ liên tiếp tổ chức 3 chương trình để tìm ra 3 đội đạt giải nhất và một đội giải nhì có nhiều ưu thế để vào cuộc thi chung kết cuối năm.

Giác Hiền

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày