Gia Lai: Hơn 300 Phật tử tu niệm Phật tại chùa Vạn Phật

GNO - Khóa tu niệm Phật tại chùa Vạn Phật (P.Hoa Lư, TP.Pleiku), khai mạc chiều 3-9, thu hút hơn 300 Phật tử dự tu, có sự chứng minh của HT.Thích Trí Thạnh, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh Gia Lai; TT.Thích Từ Vân, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh cùng chư tôn đức BTS Phật giáo tỉnh; đại diện các cấp chính quyền tỉnh, thành phố tham dự.

IMG20190903141215.jpg


Quang cảnh lễ khai mạc khóa tu

Tại đây, TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS phát biểu khẳng định pháp môn niệm Phật là phương pháp tu tập được Đức Phật tuyên thuyết trong kinh điển, được chư vị Tổ sư tiếp truyền cho đến nay.

Theo Thượng tọa, Phật giáo Việt Nam đã ghi nhận nhiều dấu ấn của Tịnh độ Tông trong suốt quá trình phát triển. Hiện nay, các đạo tràng niệm Phật đã có mặt hầu hết các tỉnh thành trong cả nước.

“Tuy nhiên, các đạo tràng niệm Phật cần nên tu học và sinh hoạt đúng theo Chánh pháp cũng như tinh thần của Hiến chương GHPGVN, Nội quy Ban Tăng sự Trung ương, thể hiện lòng tôn kính tuyệt đối với Tam bảo và cần nương theo một cơ sở tự viện của Giáo hội để tu học ổn định”, TT.Thích Đức Thiện chia sẻ.

IMG20190903141308.jpg


TT.Thích Đức Thiện phát biểu

TT.Thích Từ Vân phát biểu tán dương tinh thần tu học của Phật tử và khuyến tấn nên cố gắng tu học tốt hơn nữa, góp phần cho thanh tịnh cả thân và tâm để hướng đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho chính mình, cho gia đình hạnh phúc yên vui và làm gương mẫu cho con cháu noi theo.

Trong lời đạo từ, HT.Thích Trí Thạnh bày tỏ vui mừng trước sự quan tâm của chư tôn đức HĐTS đến Phật sự tại địa phương, tán dương công đức của ĐĐ.Thích Đồng Giãi và Tăng chúng đã tận tâm tổ chức các khóa tu cho Phật tử tu học, đồng thời khuyến tấn tinh thần tu học của Phật tử tham dự.

Được biết, khóa tu này sẽ diễn ra đến hết ngày 7-9 với thời khóa tu tập nghiêm mật tại chùa, dưới sự hướng dẫn của chư tôn đức Tăng trong ban tổ chức.

IMG20190903152257.jpg


TT.Thích Đức Thiện tặng quà trung thu cho các bạn nhỏ xã Chư Á

Chiều cùng ngày, Thượng tọa Thích Đức Thiện cùng chư tôn đức đã trao tặng 200 phần quà trung thu cho các em nhi đồng tại xã Chư Á (TP.Pleiku) - với tổng giá trị quà tặng 40 triệu đồng.

Tin, ảnh: Giác Minh Nguyên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày