Gia Lai: Hơn 300 Phật tử tu niệm Phật tại chùa Vạn Phật

GNO - Khóa tu niệm Phật tại chùa Vạn Phật (P.Hoa Lư, TP.Pleiku), khai mạc chiều 3-9, thu hút hơn 300 Phật tử dự tu, có sự chứng minh của HT.Thích Trí Thạnh, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh Gia Lai; TT.Thích Từ Vân, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh cùng chư tôn đức BTS Phật giáo tỉnh; đại diện các cấp chính quyền tỉnh, thành phố tham dự.

IMG20190903141215.jpg


Quang cảnh lễ khai mạc khóa tu

Tại đây, TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS phát biểu khẳng định pháp môn niệm Phật là phương pháp tu tập được Đức Phật tuyên thuyết trong kinh điển, được chư vị Tổ sư tiếp truyền cho đến nay.

Theo Thượng tọa, Phật giáo Việt Nam đã ghi nhận nhiều dấu ấn của Tịnh độ Tông trong suốt quá trình phát triển. Hiện nay, các đạo tràng niệm Phật đã có mặt hầu hết các tỉnh thành trong cả nước.

“Tuy nhiên, các đạo tràng niệm Phật cần nên tu học và sinh hoạt đúng theo Chánh pháp cũng như tinh thần của Hiến chương GHPGVN, Nội quy Ban Tăng sự Trung ương, thể hiện lòng tôn kính tuyệt đối với Tam bảo và cần nương theo một cơ sở tự viện của Giáo hội để tu học ổn định”, TT.Thích Đức Thiện chia sẻ.

IMG20190903141308.jpg


TT.Thích Đức Thiện phát biểu

TT.Thích Từ Vân phát biểu tán dương tinh thần tu học của Phật tử và khuyến tấn nên cố gắng tu học tốt hơn nữa, góp phần cho thanh tịnh cả thân và tâm để hướng đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho chính mình, cho gia đình hạnh phúc yên vui và làm gương mẫu cho con cháu noi theo.

Trong lời đạo từ, HT.Thích Trí Thạnh bày tỏ vui mừng trước sự quan tâm của chư tôn đức HĐTS đến Phật sự tại địa phương, tán dương công đức của ĐĐ.Thích Đồng Giãi và Tăng chúng đã tận tâm tổ chức các khóa tu cho Phật tử tu học, đồng thời khuyến tấn tinh thần tu học của Phật tử tham dự.

Được biết, khóa tu này sẽ diễn ra đến hết ngày 7-9 với thời khóa tu tập nghiêm mật tại chùa, dưới sự hướng dẫn của chư tôn đức Tăng trong ban tổ chức.

IMG20190903152257.jpg


TT.Thích Đức Thiện tặng quà trung thu cho các bạn nhỏ xã Chư Á

Chiều cùng ngày, Thượng tọa Thích Đức Thiện cùng chư tôn đức đã trao tặng 200 phần quà trung thu cho các em nhi đồng tại xã Chư Á (TP.Pleiku) - với tổng giá trị quà tặng 40 triệu đồng.

Tin, ảnh: Giác Minh Nguyên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bức pháp bị tại trai đường chùa Giác Viên - Ảnh: Nguyên Tài/BGN

Pháp bị được chế tác bằng gỗ độc bản tại chùa Giác Viên

GNO - Chùa Giác Viên (P.Bình Thới, TP.HCM) sau thời gian đại trùng tu trên cơ sở giữ nguyên vẹn nguyên bản, hiện mang một diện mạo mới. Đồng thời những di vật hiện còn mang theo những giá trị đặc sắc. Trong số đó, tấm pháp bị bằng gỗ tại trai đường là một hiện vật đặc biệt, gần như là độc bản của Phật giáo Nam Bộ xưa.
Ảnh minh họa

Lâu đài cát

GNO - Lâu đài cát, một biểu tượng của sự vô thường, có thể tiết lộ cho chúng ta biết về bản chất tâm thức của chính mình.
Giáo sư Huỳnh Như Phương với Thượng tọa Thích Tâm Hải tại trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ trong một sinh hoạt văn hóa - Ảnh: Quảng Đạo

Lời cảm ơn gửi Báo Giác Ngộ

GNO - 26 năm trước, lần đầu đến viếng chùa Trúc Lâm ở ngoại ô Paris để thắp hương tưởng niệm Hòa thượng Thích Thiện Châu, tôi ngạc nhiên thấy trên bàn khách của chùa có bày những số báo Giác Ngộ mới từ trong nước gửi sang. 

Thông tin hàng ngày