Gia Lai: Lễ bổ nhiệm ĐĐ. Thích Đức Thi trụ trì chùa Bửu Hải

(GNO-Gia Lai): Sáng 21-11 (nhằm ngày 16-10-Canh Dần), Ban hộ tự và Phật tử chùa Bửu Hải - số 100 đường Thống Nhất, phường IaGrin, TP. Pleiku đã tổ chức lễ bổ nhiệm Đại đức Thích Đức Thi làm trụ trì chùa Bửu Hải.

Đến chứng minh và tham dự có HT. Thích Từ Hương - Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS PG Gia Lai; HT. Thích Thiện Nhơn - Trưởng BTS PG Bình Định; HT. Thích Viên Quán - Ủy viên HĐTS, Phó BTS PG Gia Lai; chư tôn đức Tăng Ni lớp Cao đẳng Phật học Bà Rịa-Vũng Tàu và đông đảo Phật tử gần xa tụ hội về dâng hoa chúc mừng lễ.

buuhsi-1.gif
buuhai-4.gif
buuhai-2.gif
buuhai-3.gif

Đại diện chính quyền địa phương có các ông Nguyễn Chí - Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Gia Lai; Lê Minh Hùng - Phó Chủ tịch UBND phường IaGrin; Lê Minh Tuấn - Phó Chủ tịch UBMTTQ phường IaGrin. Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Quảng Cố - trú xứ chùa Bửu Thắng thay mặt cho HT bổn sư và tông môn nhắc nhở Đại đức Thích Đức Thi và Phật tử chùa Bửu Hải hãy cùng nhau nỗ lực tinh tấn tu hành để hoàn thành trọng trách Phật giáo địa phương giao phó. Ông Lê Minh Hùng đại diện chính quyền phát biểu chúc mừng.

 HT. Thích Viên Quán ban đạo từ trong buổi lễ: " ... vào những thập niên 80, 90  đa số các chùa ở Gia Lai đều khuyết trụ trì nên việc hướng dẫn Phật tử cũng như triển khai công tác Phật sự gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng những năm gần đây, được sự quan tâm của GH cũng như các cấp chính quyền đã tạo mọi điều kiện thuận lợi đồng thời nhu cầu tu học thỉnh nguyện của đồng bào Phật tử ngày càng cao cho nên hầu như các chùa đã có trụ trì tạo thuận lợi không nhỏ cho sự nghiệp phát triển Phật giáo trên địa bàn tỉnh. Đại đức Thích Đức Thi cũng không nằm ngoài trọng trách cùng với Phật tử bổn tự tu học và hoàn thành mọi công tác mà Giáo hội cũng như xã hội giao phó.

Được biết, Đại đức Thích Đức Thi là đệ tử của HT. Thích Giác Ngộ - viện chủ chùa Bửu Thắng, đã tốt nghiệp khóa III Trường TCPH Nguyên Thiều năm 2007, tốt nghiệp Trường CĐPH Bà Rịa-Vũng Tàu năm 2010. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày