Gia Lai: Trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm 26 vị Tăng Ni và ra mắt nhân sự 12 ban chuyên môn

Trao giáo phẩm tấn phong giáo phẩm đến chư vị Hòa thượng
Trao giáo phẩm tấn phong giáo phẩm đến chư vị Hòa thượng
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 23-3, tại Văn phòng Ban Trị sự - chùa Bửu Thắng, TP.Pleiku, Ban Trị sự tỉnh tổ chức trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm và ra mắt nhân sự các ban chuyên môn trực thuộc Ban Trị sự GHPGVN tỉnh nhiệm kỳ (2022-2027).
Hòa thượng Thích Thông Đạt ban đạo từ ảnh 1

Hòa thượng Thích Thông Đạt ban đạo từ

Hòa thượng Thích Từ Vân, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Trưởng ban Tổ chức phát biểu khai mạc ghi nhận những nỗ lực cá nhân của chư vị Tăng Ni được tấn phong giáo phẩm theo quyết định của Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh tại Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc nhiệm kỳ 2022-2027.

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Tâm Mãn, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh thay mặt Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đọc quyết định tấn phong giáo phẩm; Đại đức Thích Đồng Giải, Ủy viên Dự khuyết Hội đồng Trị sự, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đọc quyết định chuẩn y thành phần nhân sự các ban chuyên môn.

Trao giáo chỉ tấn phong đến chư Ni sư ảnh 2

Trao giáo chỉ tấn phong đến chư Ni sư

Theo đó, Phật giáo tỉnh Gia Lai được tấn phong Hòa thượng 3 vị, Thượng tọa 5 vị, Ni trưởng 2 vị, Ni sư 16 vị. Dịp này, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh trao quyết định chuẩn y nhân sự đến 12 ban trực thuộc Ban Trị sự GHPGVN tỉnh.

Trao quyết định đến Trưởng các ban chuyên môn ảnh 3

Trao quyết định đến Trưởng các ban chuyên môn

Đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Thông Đạt, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tán thán sự nỗ lực trong đời sống tu tập và ghi nhận những đóng góp thiết thực đối với đạo pháp và xã hội của chư tôn đức Tăng Ni. Hòa thượng tin tưởng chư vị Tăng Ni được vinh danh hôm nay sẽ tiếp tục nỗ lực tu tập, cống hiến theo từng khả năng của mình cho Đạo pháp và Dân tộc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày