Gia Lai: Tưởng niệm, phụng tống kim quan Ni trưởng Thích nữ Trân Liên nhập bảo tháp

Phụng tống kim quan Ni trưởng Thích nữ Trân Liên nhập bảo tháp
Phụng tống kim quan Ni trưởng Thích nữ Trân Liên nhập bảo tháp
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 31-3 (19-2-Tân Sửu), tại tịnh xá Ngọc Bảo, TP.Pleiku, Ban Tổ chức tang lễ cùng môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm và phụng tống kim quan Ni trưởng Thích nữ Trân Liên nhập bảo tháp.

Buổi lễ có sự quang lâm chứng minh của chư tôn đức trong Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Gia Lai; Ban Trị sự Phật giáo các huyện, thị trong tỉnh; chư tôn đức Phân ban Ni giới tỉnh; Trụ trì các tự viện, tịnh xá tỉnh Gia Lai và các tỉnh, thành khác đồng tham dự.

Tại buổi lễ, Ni trưởng Thích nữ Ánh Liên đã cung tuyên tiểu sử cố Ni trưởng Thích Nữ Trân Liên. Theo đó, Ni trưởng Thích nữ Trân Liên, thế danh Lương Thị Kim Chi sinh năm 1933 tại Quảng Nam. Năm 1950, Ni trưởng thế phát xuất gia tu học với cố Ni trưởng Bạch Liên tại tỉnh Quảng Nam, thọ giới Tỳ-kheo-ni vào năm 1968 tại tịnh Xá Ngọc Long, tỉnh Khánh Hòa.

Ni trưởng Thích nữ Ánh Liên cung tuyên tiểu sử cố Ni trưởng Thích nữ Trân Liên
Ni trưởng Thích nữ Ánh Liên cung tuyên tiểu sử cố Ni trưởng Thích nữ Trân Liên

Năm 1974, Ni trưởng được Hệ phái bổ nhiệm về trụ trì tịnh xá Ngọc Bảo (TP.Pleiku) chăm lo xây dựng đạo tràng, chu toàn tất cả Phật sự tại địa phương.

Do niên cao lạp trưởng, Ni trưởng Trân Liên đã viên tịch vào ngày 16-2-Tân Sửu, trụ thế 87 năm, hạ lạp 53 năm.

Ni trưởng Thích nữ Minh Liên, đại diện môn đồ pháp quyến Ni giới Hệ phái Khất sĩ dâng lời tưởng niệm, tiễn biệt.

Sau lễ tưởng niệm, chư tôn thiền đức đã niêm hương cầu nguyện trước lúc phụng tống kim quan cố Ni trưởng nhập bảo tháp tại chùa Vạn Đức (TP.Hội An).

Chư tôn thiền đức niêm hương cầu nguyện

Chư tôn thiền đức niêm hương cầu nguyện

Lễ di quan

Lễ di quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Các công nghệ AI/ML được thiết kế để liên tục nâng cao hiệu năng thông qua các quy trình huấn luyện lặp đi lặp lại và các cơ chế phản hồi. Do đó, mặc dù các ngữ cảnh có thể khác nhau, nhưng nguyên tắc cơ bản về học tập và phát triển liên tục vẫn nhất quán giữa Phật giáo và AI/ML

Trí tuệ nhân tạo và Phật giáo

NSGN - Thời đại hiện nay chứng kiến ​​một sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ AI, và tác động của nó đến chúng ta và xã hội là rất đáng kể.
Quang cảnh phiên họp định kỳ hàng tháng của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, tại Văn phòng Đại diện - chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam), vào ngày 12-6

Ninh Bình: 19/23 Ban Đại diện Phật giáo liên phường/xã được thành lập và ra mắt

GNO - Ngày 12-6, tại chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam) - Văn phòng Đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Ban Thường trực Ban Trị sự đã tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570, đồng thời triển khai các Phật sự trọng tâm về Tăng sự và khóa An cư kiết hạ năm 2026.
Ảnh minh họa của Khánh Nhi

Chưa quy y có thể tu tập được không?

GNO - Hiện tại tôi ở quê, mỗi tối các già vào chùa tụng kinh, còn tôi thì do bận việc gia đình nên chưa thể đi tụng kinh được. Tôi xin hỏi là người chưa quy y có thể ở nhà tu tập, tụng kinh được không? Và nếu được thì nên tụng kinh gì, tu niệm như thế nào?
Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

GNO - Đạo Phật khuyến khích cầu nguyện không chỉ cho bản thân mà còn cho người khác. Việc cầu nguyện điều gì đó cho người khác mang ý nghĩa cao đẹp thể hiện tấm lòng của mình đối với người đó, thể hiện tình thân thương, thể hiện tinh thần từ bi, vô ngã, vị tha...

Thông tin hàng ngày