Giả nhà sư Thiếu Lâm để lừa ngôi sao bóng rổ?

GNO - Ngôi sao bóng rổ Dwyane Wade (Mỹ), còn được gọi là "D-Wade" hay "Flash", có thể là nạn nhân lừa đảo của những kẻ giả sư trong tour du lịch Trung Quốc đang diễn ra của mình, trong đó có chuyến viếng thăm chùa Thiếu Lâm vào ngày 19-7.

Giữa lúc giới truyền thông đưa tin rộng rãi, chùa Thiếu Lâm cho biết hôm 20-7 rằng những người giả danh nhà sư trong chuyến đi của Wade không thực sự đến từ chùa Thiếu Lâm.

anh vch 1.jpg


Hai người trong trang phục tu sĩ chụp hình cùng ngôi sao bóng rổ
Dwyane Wade được Thiếu Lâm tự xác nhận không phải là Tăng sĩ của chùa

"2 người ăn mặc trông giống như tu sĩ - một trong 2 người thậm chí còn không ăn mặc đúng cách - không phải là nhà sư ở chùa Thiếu Lâm. Hiện chưa rõ liệu họ thực sự có phải là sư giả", tuyên bố từ nhà chùa cho biết.

2 người đàn ông, một người trông dáng như võ sư, một người có chòm râu và trang phục giống nhà sư, đã được nhìn thấy trong nhiều bức ảnh đứng cạnh ngôi sao 34 tuổi trong chuyến thăm đến chùa. Wade và vợ của anh đã thắp hương và cầu nguyện cùng với những người đàn ông này.

Báo chí không đưa ra thông tin gì về 2 vợ chồng này. Chùa Thiếu Lâm phủ nhận việc tổ chức chuyến đi này, và nói rằng chuyến thăm này là chuyến thăm không chính thức.

"Thường có nhiều người giả vờ là nhà sư ở chùa Thiếu Lâm để đánh lừa khách du lịch. Hiện họ đã gây ra một sự hiểu lầm trong cư dân mạng và tác động tiêu cực đến danh tiếng của Thiếu Lâm tự".

Tour du lịch Trung Quốc 2016 của Wade bắt đầu tại Thượng Hải vào ngày 17-7 và bao gồm một chặng dừng ở Trịnh Châu, nơi có chùa Thiếu Lâm, vào ngày 19-7. Đoàn cũng đã đến thăm Thạch Gia Trang vào ngày 20-7 và đến Bắc Kinh từ ngày 21 đến 25-7.

Văn Công Hưng
(theo People's Daily Online)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tiếng chuông chùa ở Trường Sa - Kỳ 2: Lời thề với tiền nhân

Tiếng chuông chùa ở Trường Sa - Kỳ 2: Lời thề với tiền nhân

Chiều dần buông trên đảo Phan Vinh. Từng con sóng vẫn miệt mài vỗ vào bờ san hô, hòa cùng gió mang theo vị mặn của biển cả. Giữa khung cảnh ấy, tiếng đại hồng chung từ mái chùa Phan Vinh bất chợt ngân lên, trầm mặc nhưng vang xa, lan tỏa giữa khoảng không vô tận của biển trời Trường Sa.
Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM thăm sách tấn đến hành giả an cư vân tập tại tổ đình Đại Tòng Lâm

Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đến tổ đình Đại Tòng Lâm thăm, sách tấn 2.000 Tăng Ni khu vực Bà Rịa-Vũng Tàu cũ

GNO - Sáng 6-8, tại trường hạ tổ đình Đại Tòng Lâm (P.Phú Mỹ, TP.HCM), Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, cùng Ban Thường trực Ban Trị sự, Ban chỉ đạo An cư kiết hạ Phật lịch 2570 đã đến thăm, sách tấn hành giả an cư các trú xứ trên địa bàn Bà Rịa-Vũng Tàu cũ.
“Dù không có nhiều điều kiện thuận lợi nhưng Phật giáo Cao Bằng đã nỗ lực vượt bậc để phát triển”

“Dù không có nhiều điều kiện thuận lợi nhưng Phật giáo Cao Bằng đã nỗ lực vượt bậc để phát triển”

GNO - Cao Bằng là một tỉnh miền núi vùng Đông Bắc của Tổ quốc, thuộc vùng sâu vùng xa, có đường biên giới giáp với Trung Quốc. Cao Bằng có diện tích tự nhiên khoảng 6.724km 2 . Rừng núi chiếm trên 90% diện tích, dân số gần 600.000 người, trong đó đồng bào các dân tộc thiểu số chiếm trên 94%.

Thông tin hàng ngày