Giả nhà sư Thiếu Lâm để lừa ngôi sao bóng rổ?

GNO - Ngôi sao bóng rổ Dwyane Wade (Mỹ), còn được gọi là "D-Wade" hay "Flash", có thể là nạn nhân lừa đảo của những kẻ giả sư trong tour du lịch Trung Quốc đang diễn ra của mình, trong đó có chuyến viếng thăm chùa Thiếu Lâm vào ngày 19-7.

Giữa lúc giới truyền thông đưa tin rộng rãi, chùa Thiếu Lâm cho biết hôm 20-7 rằng những người giả danh nhà sư trong chuyến đi của Wade không thực sự đến từ chùa Thiếu Lâm.

anh vch 1.jpg


Hai người trong trang phục tu sĩ chụp hình cùng ngôi sao bóng rổ
Dwyane Wade được Thiếu Lâm tự xác nhận không phải là Tăng sĩ của chùa

"2 người ăn mặc trông giống như tu sĩ - một trong 2 người thậm chí còn không ăn mặc đúng cách - không phải là nhà sư ở chùa Thiếu Lâm. Hiện chưa rõ liệu họ thực sự có phải là sư giả", tuyên bố từ nhà chùa cho biết.

2 người đàn ông, một người trông dáng như võ sư, một người có chòm râu và trang phục giống nhà sư, đã được nhìn thấy trong nhiều bức ảnh đứng cạnh ngôi sao 34 tuổi trong chuyến thăm đến chùa. Wade và vợ của anh đã thắp hương và cầu nguyện cùng với những người đàn ông này.

Báo chí không đưa ra thông tin gì về 2 vợ chồng này. Chùa Thiếu Lâm phủ nhận việc tổ chức chuyến đi này, và nói rằng chuyến thăm này là chuyến thăm không chính thức.

"Thường có nhiều người giả vờ là nhà sư ở chùa Thiếu Lâm để đánh lừa khách du lịch. Hiện họ đã gây ra một sự hiểu lầm trong cư dân mạng và tác động tiêu cực đến danh tiếng của Thiếu Lâm tự".

Tour du lịch Trung Quốc 2016 của Wade bắt đầu tại Thượng Hải vào ngày 17-7 và bao gồm một chặng dừng ở Trịnh Châu, nơi có chùa Thiếu Lâm, vào ngày 19-7. Đoàn cũng đã đến thăm Thạch Gia Trang vào ngày 20-7 và đến Bắc Kinh từ ngày 21 đến 25-7.

Văn Công Hưng
(theo People's Daily Online)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày