Giác Ngộ 668: Chào mừng Đại hội PG toàn quốc

GNO - Báo Giác Ngộ số ra ngày mai 16-11 dành phần lớn chuyên trang chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VII (nhiệm kỳ 2012-2017) tại thủ đô Hà Nội vào các ngày từ 21 đến 24-11 tới đây. Trong đó, trên trang 3 số này có bài viết của HT.Thích Giác Toàn: Góp thêm dấu ấn thời đại vào truyền thống “Hộ quốc an dân” của Phật giáo Việt Nam .

b1.jpg

Bìa Giác Ngộ số 668 - Mỹ thuật: HS.Nhuận Thường

Một số bài phỏng vấn, tổng hợp, ghi chép các phát biểu của chư tôn đức trước thềm Đại hội Phật giáo toàn quốc: HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Trưởng Phân ban Tổ chức Đại hội đại biểu PG toàn quốc kỳ VII (2012-2017) với: “Tất cả vì sự thành công của Đại hội VII GHPGVN”; Phật giáo toàn quốc 5 năm qua: Những sự kiện, con số ấn tượng; Nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật chào mừng Đại hội VII GHPGVN.

Bên cạnh đó, Giác Ngộ cũng phục vụ độc giả qua chuyên mục thường kỳ Phật học với bài viết của HT.Thích Trí Quảng: Chỉ Quán song tu và bài viết của cộng tác viên Giác Ngộ: Không thể đổ lỗi cho một người.

Trang Phật giáo-Tuổi trẻ số này có bài ghi nhận sự cộng hưởng tốt lành từ: Chuyện thầy Triệu & tấm lòng người trẻ Sài thành của các bạn trẻ trên cộng đồng mạng xã hội.

Ghi nhận nỗ lực của Phật giáo quận 4 trong việc thành lập Trung tâm Giáo dục trẻ khuyết tật Q.4 để chia sẻ gánh nặng với gia đình và xã hội qua bài: Chắt chiu từng ‘đóa Sen’ hồng.

Tổ Tư vấn Giác Ngộ số này trả lời liên quan đến: Nhậu để “Mở rộng quan hệ” - một sự ngụy biện.

HỎI:

Tôi hiện đang là sinh viên năm cuối ngành xây dựng dân dụng sắp ra trường. Khi quy y Tam bảo, tôi đã phát nguyện thọ cả năm giới, trong có giới thứ năm không uống rượu bia và sử dụng các chất làm say người. Nhưng trong thực tế những người làm xây dựng bây giờ lại uống rượu bia rất nhiều để “mở rộng quan hệ”, và đó là điều gây cản trở lớn nhất trên con đường tu tập của tôi. Vậy tôi nên làm gì để khi tham dự tiệc tùng mà không bị nài ép phải uống rượu nhưng vẫn có mối quan hệ xã hội tốt và không bị cản trở con đường tu tập? Nhiều khi từ chối hoài cũng làm người ta dễ mất lòng, với lại mình còn sĩ diện là con trai nữa!

(THIỆN THÔNG,

phuquynguyen52@yahoo.com.vn)

Ngoài ra, Giác Ngộ còn nhiều bài viết, thông tin thời sự trên các chuyên trang thường kỳ khác.

Bạn đọc quan tâm tìm đọc báo Giác Ngộ số 668 ra ngày 16-11 tại các sạp báo và hệ thống phát hành báo chí cả nước, hoặc liên hệ Phòng Phát hành Giác Ngộ để đặt báo dài hạn. ĐT: 08.39300675 - 39306982.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày