Giác Ngộ số 1037: Bình an giữa mùa dịch

GNO - Làm sao để bình an giữa mùa dịch viêm phổi do virus corona? Bạn đọc có thể tìm ra được gợi ý khi đọc số báo Giác Ngộ 1037, ra tuần này.

Theo đó, nhà báo Quảng Kiến sẽ kể cho bạn nghe về một câu chuyện đạo thú vị của một bệnh nhân - Phật tử ở Vũ Hán. Chị đã tìm được cách trị liệu riêng của mình trong tình hình bệnh viện quá tải như thế nào, bài học và ứng xử của chúng ta trước dịch bệnh... Mời bạn xem trang 3.

B1.jpg


Bìa Giác Ngộ số 1037 - Mỹ thuật: Nhuận Thường

Tu trong nẻo chợ - là bài viết khác, sâu sắc của tác giả Bùi Thị gửi về từ Hoa Kỳ. Sau nhiều hồi ức, tác giả rút ra: Cứ mỉm cười và thong dong, cứ nhẹ từng bước chân giữa chợ, giữa đời, giữa hành trình sống này, những việc còn lại để pháp tự vận hành.

Trang Phật học giới thiệu bài giảng mới của HT.Thích Trí Quảng: Niệm Phật đúng pháp. Hòa thượng dạy: Niệm Phật, chúng ta nghĩ đến Phật là Đức Như Lai, tức Ngài sống với thực tế, với chân lý, không sống với ảo giác, thì chúng ta cũng lần bước vào chân lý. Bài viết sẽ đăng 2 kỳ, số này với Giác Ngộ số tới.

Cùng mảng là bài Tinh tấn trong đạo Phật khác với nỗ lực ở thế gian. Tác giả Nguyễn Đức Sinh sẽ phân tích để bạn hiểu sự khác biệt, đồng thời nói về công năng của tinh tấn.

ĐĐ.Quảng Tánh tiếp tục trang Suy nghiệm lời Phật - bài Minh và vô minh. Hạnh phúc khi giữ giới là chia sẻ về sự thực tập của Lại Thị Huệ.

Văn hóa: Chớ để tự mình phát tán cơn ho (Thiện Ngộ) và Bỏ đói ung thư (Lương Đình Khoa).

Tuổi trẻ: Tôi đi học Phật (Hạnh Hiếu) - tác giả chia sẻ: Một trong những điều hạnh phúc trong cuộc sống là có bạn tốt, hướng ta đến điều lành. Và bản thân tôi may mắn có được điều đó…

Tản mạn nhẹ nhàng trên trang Sáng tác của Nguyễn Thị Bích Nhàn, Mai Hoàng: Đầu xuân ngồi nhớ, Cảm xúc tháng Giêng.

Phóng sự - ký sự trang Xã hội: Những người biết chia sẻ (Minh Ngọc) - cùng những nội dung phong phú trên 4 trang Thời sự và 2 trang Quốc tế sẽ chuyển tải đến bạn đọc những tin tức Phật sự mới nhất trong và ngoài nước.

>>>  Mời bạn đọc đăng ký báo Giác Ngộ năm 2020

Giác Ngộ online

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày