Giác Ngộ số 1115: Năng lượng lành

Báo Giác Ngộ số 1115 ra ngày 20-8-2021
Báo Giác Ngộ số 1115 ra ngày 20-8-2021
0:00 / 0:00
0:00

GNO - Trận đại dịch thế kỷ này đã thức tỉnh con người. Đến khi không thở được mới thấy sinh mạng mong manh, mới thấy trong đời mình đã bỏ qua nhu cầu thân thiết gắn bó với sức khỏe, niềm tin yêu cuộc đời. Góp nhặt vài câu chuyện Thiền, có đôi điều tương ngộ với đời sống hàng ngày.

Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết "Năng lượng lành" của Ni sư Thích nữ Như Đức ở mục Văn hóa trên Giác Ngộ số 1115 ra ngày 20-8-2021.

Cũng trong chuyên mục Văn hóa, còn có bài thơ tưởng niệm Đức Đại lão Hòa thượng Thích Minh Châu của tác giả Trần Quê Hương "Bóng hạc thiền bay"; "Không gì sùng kính như từ Mẹ" (Nguyên Vấn).

Bên cạnh đó, báo Giác Ngộ tuần này còn có các nội dung chính sau:

- Mục Điểm nhìn có bài: "Nơi giữ ấm tình đồng bào trong nỗi đau lớn của đời người" của tác giả Diệu Nghiêm - Như Danh.

- Mục Phật học, bài giảng "Sám Vu lan" của Hòa thượng Thích Trí Quảng; "Những điều quan trọng của sự tu tập" của Đức Dalai Lama do Phổ Tâm lược dịch.

Bìa báo Giác Ngộ số 1115 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn
Bìa báo Giác Ngộ số 1115 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn

- Chuyên mục Từ những trang kinh có bài: "Thành tựu chánh kiến", tác giả Quảng Tánh.

- Mục Tư vấn chia sẻ với bạn đọc về vấn đề: "Quan điểm của đạo Phật về tấn tu vào tháng Bảy".

- Mục Bạn trẻ có bài "Chàng trai Việt gieo hạt giống lành trên đất châu Phi" tác giả Tiêu Dao; "Những niềm riêng chưa kể" của Hạnh Ý; "Người mẹ trẻ chọn đi cách ly để con được an toàn nhất" (Khánh Vi).

- Mục Phật giáo nước ngoài có bài "Lễ Vu lan tại một số quốc gia trên thế giới" (Phổ Tâm tổng hợp).

- Mục Văn hóa nghệ thuật có đăng truyện ngắn "Chuyện tình yêu của con nai rừng" tác giả Nguyễn Như Mây...

Bạn đọc có thể đăng ký online các ấn phẩm của báo Giác Ngộ tại đây.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

GNO - "Báo Giác Ngộ ngoài việc truyền thông những sinh hoạt của GHPGVN, cũng như Phật giáo quốc tế, chuyển tải giáo lý đến quần chúng, thì việc cải tiến trong tổ chức của tờ báo cũng ngày càng phát triển tốt đẹp, đặc biệt là phần chuyển đổi số.", Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định.
Thượng tọa Thích Tâm Hải và phái đoàn Báo Giác Ngộ đảnh lễ trước bảo tháp Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Nguyệt trong khuôn viên tổ đình Thiên Thai (xã Long Điền) - Ảnh: Tâm Quý/BGN

Báo Giác Ngộ tưởng niệm chư vị lãnh đạo tiền bối đã viên tịch nhân kỷ niệm 50 năm ngày ra số đầu tiên

GNO - Sáng nay, 13-12-2025, hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), Thượng tọa Thích Tâm Hải, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ cùng đại diện các phòng, ban thuộc báo đến thắp hương tưởng niệm chư vị tiền bối lãnh đạo Báo Giác Ngộ đã viên tịch.
[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

GNO - Chia sẻ cùng chương trình Podcast hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), MC Trúc Giang cho biết bản thân rất vui và vinh dự khi được đồng hành dẫn chương trình, đọc lời bình cho các tin, bài của báo hơn 6 năm qua. Với Trúc Giang, đây là một phước duyên mà cô rất trân trọng.

Thông tin hàng ngày