Giác Ngộ số 768 ra ngày mai, 30-10 có gì hay?

GNO - Kính mời bạn đọc theo dõi Giác Ngộ số 768, sẽ ra mắt vào sáng mai, 30-10, với 30 trang nội dung cùng các trang mục thường kỳ hấp dẫn.

- Khoảng trống thông tin
trên trang 3, nhà báo Hoàng Độ nêu vấn đề: "Với thực tế của thế giới truyền thông, việc làm tốt thường ít được khai thác như một hiện tượng xấu ác". Từ đó dẫn tới, những việc làm không phù hợp của một cá nhân Tăng Ni, hiện tượng không phù hợp với đạo Phật cũng bị săm soi...

b1.jpg
Bìa Giác Ngộ số 768 - Mỹ thuật: HS Nhuận Thường


Câu chuyện trong tuần:

Để không bị trượt dài trong vòng xoáy của bạo lực - TS Nguyên Cẩn trở lại và đề cập về cái ác, cái xấu qua lăng kính Phật giáo từ những vụ án mạng nổi cộm, xôn xao dư luận: giết người chặt xác ở Sài Gòn, hai vợ chồng em đón đường đánh chết hai vợ chồng anh ở Kiên Giang...

- Ở đâu có người Việt, ở đó có chùa - bài giới thiệu tập sách ảnh Chùa Việt Nam hải ngoại của Võ Văn Tường - Từ Hiếu Côn (trang Văn hóa), bạn đọc quan tâm đọc ở trang 8-9. Cũng trên trang Văn hóa, CTV Thiện Ý có bài: Vai trò mới của ngôi chùa trên xứ người.

Liên quan tới Phật học, Sống đạo có: Giáo dục của đạo Phật hay của Đức Phật (bài giảng của HT.Thích Trí Quảng, đăng tiếp theo trên Giác Ngộ số 767); Đi tìm đức Dũng trong tố chất người áo lam (Thục Độ); "Chuyện nhỏ" từ tượng Phật (Diệu Kim); Hướng về Tam bảo (Phạm Thị Chín); Bố thí không được phước (Suy nghiệm lời Phật của thầy Quảng Tánh - từ kinh Tăng nhất A-hàm, tập II, phẩm Tà tư); Nhốt cái đẹp (Nguyễn Thành Công).

Trang Phật giáo - Tuổi trẻ Con đường con đi đó, có ba là "hộ pháp" (bài viết xúc động của Thanh Thị), Chọn sống tử tế: Dấn thân phục vụ và học Phật pháp (Huỳnh Thị Tú Linh).

- Nhân tố tích cực ở phum sóc (Chanh Đa); Vị thầy với công trình vì dân sinh (Chánh Tâm) - hai phóng sự ngắn trên trang Xã hội.

Truyện ngắn hay của Hoàng Hải Lâm: Gà gáy ở chùa, cùng nhiều bài thơ đặc sắc trên trang Văn nghệ cũng như nhiều tin thời sự trong nước, nước ngoài liên quan tới Phật giáo (trang Thời sự, Phật giáo nước ngoài).

Tổ tư vấn Báo Giác Ngộ trả lời câu hỏi của bạn đọc Nguyễn Sen: Hôn nhân nghèo có hạnh phúc? Bạn đọc tìm hiểu mời xem trang 27.

Kính mời bạn đọc đón theo dõi!


>>
Ngắm bộ lịch Giác Ngộ xuân Ất Mùi 2015

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (08) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.


Giác Ngộ online

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày