Giai phẩm Liễu Quán xuân Quý Mão: Tìm dấu xưa trong ngôi cổ tự bên bờ sông An Cựu

Giai phẩm Liễu Quán số 28 là món quà tinh thần ý nghĩa trong dịp Xuân Quý Mão 2023
Giai phẩm Liễu Quán số 28 là món quà tinh thần ý nghĩa trong dịp Xuân Quý Mão 2023
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Giai phẩm Liễu Quán số 28 vừa được phát hành mùa xuân Quý Mão 2023 với chuyên đề: Chùa Phổ Quang – Ngôi cổ tự trầm mặc bên bờ sông An Cựu, cùng nhiều bài viết mang nội dung đặc sắc.

Liễu Quán số 28 đánh dấu việc ấn phẩm này bước sang năm thứ 10 kể từ ngày ra mắt vào tháng 1-2014. Cùng với sự góp mặt của các học giả, nhà nghiên cứu, tác giả uy tín, phát hành định kỳ mỗi năm 3 kỳ theo mùa: Xuân, Hạ, Thu - Đông, ấn phẩm Liễu Quán đã trở thành món quà tinh thần quen thuộc đối với bạn đọc gần xa.

Giai phẩm Liễu Quán xuân Quý Mão: Tìm dấu xưa trong ngôi cổ tự bên bờ sông An Cựu ảnh 1
Bìa giai phẩm Liễu Quán xuân Quý Mão - Mỹ thuật: Mai Quế Vũ

Trong giai phẩm Xuân lần này, bên cạnh các bài viết xoay quanh chuyên đề Chùa Phổ Quang - Ngôi cổ tự trầm mặc bên bờ sông An Cựu, giới thiệu về ngôi già-lam đã hiện diện tại Huế từ khoảng cuối thế kỷ XVII - đầu thế kỷ XVIII, là một chứng tích trong đời sống thiền môn Cố đô. Ngôi cổ tự này “hiện còn lưu giữ nhiều nguồn tư liệu và di sản hết sức quý giá, mà bấy lâu ngôi chùa có vẻ như bị lãng quên”, theo bộc bạch của Ban biên soạn.

Chuyên đề có sự góp mặt của các tác giả: Thích Đồng Dưỡng, Thích Như Tịnh, Thích Thành Trí, Thích Không Nhiên, Phan Đăng, Lê Đình Hùng, Nguyễn Phố, Phạm Đức Thành Dũng, Nguyễn Phước Bảo Đàn, Lê Thọ Quốc. Về mặt sưu khảo, biên mục di sản - tư liệu lần này có sự chung tay của Đại đức Thích Không Hạnh, Thư viện trưởng Thư viện Huệ Quang (TP.HCM) và tập thể nhân viên thư viện.

Đặc biệt, trong ấn phẩm Liễu Quán xuân Quý Mão 2023, lần đầu tiên bức thư của cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quang với nguyên văn và thủ bút của ngài gửi Giáo sư Cao Huy Thuần được công bố. Với suy nghĩ “là lời giáo huấn quý báu mà tôi nghĩ là không nên để mất”, qua nội dung bức thư cùng những chia sẻ từ Giáo sư Cao Huy Thuần, người đọc có thêm góc nhìn đặc biệt về một bậc Cao tăng đã gắn liền với lịch sử một thời kỳ của Phật giáo Việt Nam.

Bên cạnh đó, ấn phẩm còn có sự góp mặt trên các chuyên mục thường kỳ của các tác giả: Thích nữ Như Minh, Cao Huy Hóa, Trần Thị Trúc Hạ, Trịnh Bách, Trần Kỳ Phương,…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày