Giảm cân bằng phương pháp hít thở

GNO - Đây là bí quyết giảm cân được cho là có hiệu quả, có mặt từ rất lâu của người Nhật Bản.

Hầu hết các bí quyết giảm cân nhanh chóng và có hiệu quả hiện nay thường liên quan đến hai điều quan trọng: bạn là thành viên thường xuyên của một trung tâm gym nào đó hoặc một chế độ ăn nghiêm khắc làm bạn cảm thấy đói trong nhiều giờ sau khi ăn.

Nếu bạn thấy mệt mỏi vì những điều tương tự thế này thì có thể thử nghiệm phương cách hít thở vốn có từ rất lâu của người Nhật, có thể giúp bạn giảm cân.

Các chuyên gia gọi đây là “chế độ hít thở”, không liên quan gì đến thực phẩm. Tất cả những điều bạn cần làm là ổn định vị trí cơ thể mình, hít vào trong 3 giây, thở ra trong 7 giây.

Bạn chỉ cần tiến hành kỹ thuật đơn giản này 2 phút mỗi ngày; tuy đơn giản nhưng mang lại hiệu quả giảm cân đối với nhiều người.

Anh hittho.jpg


Hít thở có thể giảm cân

Bí mật của phương pháp giảm cân này nằm ở hơi thở. Khí oxy bạn hít vào kết dính với các tế bào mỡ, phân cắt chúng ra thành carbon và nước; sau đó bạn thở ra khí carbon dioxide. Càng nhiều khí oxy được hít vào, càng nhiều mỡ bạn đốt được khi thở ra.

Kỹ thuật này không chỉ giúp giảm cân và còn làm khỏe mạnh các cơ của cơ thể, thúc đẩy trao đổi chất - các chuyên gia nhấn mạnh.

Nghiên cứu năm 2014 phát hành trên tạp chí Y khoa Anh quốc phát hiện rằng, quy trình hít thở này có thể đốt cháy tối đa 200 g chất béo mỗi ngày. Một bằng chứng khác là nam diễn viên Nhật Bản Miki Ryosuke cho biết kỹ thuật này giúp anh giảm được hơn 1,2 kg và 7,5 cm vòng bụng chỉ trong vài tuần lễ.

Tất nhiên, điều này không có nghĩa áp dụng kỹ thuật này là thay thế cho vận động tiêu chuẩn và chế độ ăn. Nếu bạn muốn giảm cân từ từ và bền vững trong thời gian dài, bạn có thể áp dụng kỹ thuật này.

Trần Trọng Hiếu
(theo Cosmopolitan)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày