Giáo đoàn VI - Hệ phái Khất sĩ tổ chức khóa tu "Một ngày sống chung an lạc" lần 3

Thời thiền tọa trong khóa tu "Một ngày sống chung an lạc" tại tịnh xá Ngọc Chơn
Thời thiền tọa trong khóa tu "Một ngày sống chung an lạc" tại tịnh xá Ngọc Chơn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 2-1, Ban Trị sự Giáo đoàn VI tổ chức khóa tu "Một ngày sống chung an lạc" lần 3 tại tịnh xá Ngọc Chơn, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

Khóa tu có 22 chư Tăng và hội chúng Sa-di, tập sự có 19 vị đến từ các miền tịnh xá như: Lộc Uyển, Ngọc Long, Ngọc Định, Trúc Lâm. Chư Tăng từ tịnh xá Quang Minh và Ngọc Tâm tham dự bằng hình thức online.

Chư Tăng tham dự khóa tu

Chư Tăng tham dự khóa tu

Trong khóa tu lần 3 này, Giáo đoàn VI đã cung thỉnh Thượng tọa Giác Hoàng, Phó Thư ký Hệ phái tham dự, đồng tu và chia sẻ đạo tình lẫn kinh nghiệm hành trì giáo pháp.

Thượng tọa đã tán thán việc tổ chức khóa tu, tạo nên sự đoàn kết cho chư Tăng nội bộ, giúp tăng trưởng thiện pháp và góp phần cho sự hòa hợp, thanh tịnh, vững mạnh của Tăng đoàn.

Buổi chiều, đại chúng đồng tu thời thiền tọa và thiền hành.

Thiền hành

Thiền hành

Khóa tu Một ngày sống chung an lạc” lần 3 khép lại trong tinh thần hoan hỷ của chư hành giả. Được biết, khóa tu lần 4 sẽ diễn ra vào ngày 9-1 tại đạo tràng tịnh xá Trúc Lâm, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Giữa những đám mây trắng

Giữa những đám mây trắng

GNO - Bộ phim tài liệu “Amongst White Clouds” của đạo diễn Edward A. Burger là một tác phẩm chân thực, mang đến cái nhìn chân thực và sâu sắc về cuộc sống khổ hạnh của những ẩn sĩ Phật giáo Thiền tông tại dãy núi Chung Nam, Trung Quốc.

Thông tin hàng ngày