Giáo hội tiếp tục ra thông báo nâng cao các biện pháp trong phòng, chống dịch Covid-19

Giáo hội tiếp tục ra thông báo nâng cao các biện pháp trong phòng, chống dịch Covid-19
0:00 / 0:00
0:00

GNO - Ngày 15-3, Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự GHPGVN ký phổ biến Công văn số 50/HĐTS-VP1 về việc tiếp tục nâng cao các biện pháp trong phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở tự viện, gửi đến Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phối.

Công văn nêu rõ: Tại thời điểm hiện nay hầu hết các địa phương đã cho phép các hoạt động trở lại bình thường sau một thời gian không có ca lây nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng. Các cơ sở thờ tự Phật giáo đều đã mở cửa thực hiện đón tiếp Phật tử, du khách thập phương về chùa lễ Phật và tu tập.

Trước nhu cầu tâm linh và truyền thống văn hóa hành hương lễ Phật đầu Xuân, trong những ngày đầu tháng thứ 2 xuân Sửu đã có một số lượng lớn hàng vạn người tập trung đến du xuân, lễ Phật tại một số ngôi chùa danh lam thắng cảnh.

Giáo hội tiếp tục ra thông báo nâng cao các biện pháp trong phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 1

Để đảm bảo sự an toàn trong phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh Covid-19, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN yêu cầu các Trụ trì, các Ban Quản trị tự viện tiếp tục nâng cao các biện pháp trong phòng, chống dịch bệnh, tuyệt đối thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, cần phối hợp chặt chẽ với Chính quyền địa phương để có phương án cụ thể đảm bảo sự giãn cách, tránh ùn tắc, chen lấn đông người. Đảm bảo khai báo y tế, thường xuyên đeo khẩu trang, và sát khuẩn.

Ban Trị sự GHPGVN các địa phương thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở tự viện tiếp tục thực hiện nghiêm các Chỉ thị của Chính phủ, và các yêu cầu trong phòng, chống dịch bệnh của chính quyền địa phương. Thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự trong việc đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở tự viện Phật giáo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày