Giới thiệu ấn phẩm mới: Du Lịch Tâm Linh số 07

Giới thiệu ấn phẩm mới: Du Lịch Tâm Linh số 07
Giác Ngộ - Nếu núi Nghĩa Lĩnh trên vùng địa linh Phú Thọ gắn liền với Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vào dịp 10/3 Âm lịch, những đỉnh núi cao trong dãy Thất Sơn ở miền biên An Giang lại là những đỉnh thiêng ghi dấu một thuở cha ông ta khai hoang, mở cõi đất phương Nam.

Tháng 3 Âm lịch hướng về đất tổ để tưởng nhớ các Đấng Tiền Nhân đã có công dựng nước và giữ nước trong tâm cảm thiêng liêng nguồn cội. Rồi quay gót về miềnTây Nam Bộ để khám phá “kỳ quan” của vùng đồng bằng sông Cửu Long, nơi ẩn chứa nhiều huyền thoại, truyền thuyết còn lưu lại đến ngày nay… Đó là những điểm đến thú vị mà Du Lịch Tâm Linh số 7, muốn giới thiệu đến quý độc giả cùng cất bước hành hương đến những đỉnh thiêng của non sông, một nằm ở phía Bắc và một ở phương Nam.

 

Ngang qua vựa lúa miền Tây Nam Bộ, khách hành hương sẽ có dịp chiêm ngưỡng những tuyệt tác nghệ thuật kiến trúc trong các ngôi chùa Khmer, một điển hình của sự độc đáo nơi vùng sông nước tích hợp với nền văn hóa bản địa tạo nên nét đẹp đặc thù mà chỉ người Khmer Nam Bộ mới có. Kiến trúc tạo cơ hội cho điêu khắc - trang trí phát triển và chính những mối quan hệ mật thiết của kiến trúc và điêu khắc - trang trí trên kiến trúc làm cho ngôi chùa Khmer Nam Bộ trở thành những tác phẩm nghệ thuật hoàn mỹ.

 

Nếu bạn từng mơ ước đi dọc theo con sông Phật giáo – Mekong để trải nghiệm lối sống thấm nhuần đạo giác ngộ ở một nơi không xa, bạn hãy hành hương đến đất Lào. Trên xứ sở nhỏ bé này, dường như nơi đâu cũng có thể mang lại cho ta ý vị thâm trầm, sâu lắng của đạo giải thoát. Dặm đường thiên lý trải từ thủ đô Vientiane, nơi có công viên tôn trí hàng trăm pho tượng Phật, qua cố đô Luang Prabang ở mạn Bắc đến những tỉnh nhỏ nằm về mạn Nam Lào sẽ cho bạn những khám phá kỳ thú về đất nước có tỉ lệ chùa so với dân số cao nhất thế giới này. Cũng ở nơi đó, bạn hãy dừng bước ghé thăm những ngôi chùa Việt trên xứ sở Triệu Voi.

 

Như thêm chút ý vị cho dặm đường hành hương, chuyên gia ẩm thực của Du lịch Tâm linh sẽ tư vấn hai món chay đặc sắc bún chay Huế và món đậu mơ hấp lá sen nổi tiếng của người Hà Nội. Cùng đó là những thông tin bổ ích về nghệ thuật kiến tạo không gian thiền và các chỉ dẫn về du lịch hành hương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày