Giới thiệu PGVN tại Trường Cao đẳng PG Hungary

GNO - HT.Thích Thiện Bảo, Ủy viên HĐTS, Phó ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN, cố vấn giáo thọ sư Hội Phật tử VN tại Hungary trong ngày 4, 5-3 vừa qua đã có 2 buổi giao lưu với 50 giảng viên và sinh viên Trường Cao đẳng Phật giáo Hungary (Dharma Gate Buddhist College)  với chủ đề "Phật giáo Việt Nam trong việc truyền bá đạo Phật" tại giảng đường của trường.
hoipt 7.jpg
Quang cảnh buổi giao lưu

Tiến sĩ Jelen János - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Phật giáo Hungary đã trình bày sự hình thành Phật giáo tại Hungary. Theo đó, trong những ngày đầu đi tìm về cội nguồn dân tộc khoảng thế kỷ 18 những người Hungary đã có cơ duyên bắt gặp Phật giáo.

Ông ước mong, trong những lần giao lưu như thế này, sẽ tạo tiền đề hỗ trợ qua lại của cộng đồng Phật tử VN tại Hungary với trường cao đẳng Phật giáo - một cơ sở giáo dục nghiên cứu Phật giáo trong hệ thống giáo dục quốc gia Hungary, sẽ góp phần để đạo Phật thực sự trở thành điểm tựa tâm linh cho nhiều người.

Sau phần phát biểu của Tiến sĩ Jelen János là trình bày về Thiền tập căn bản của HT.Thích Thiện Bảo.

Phần giới thiệu ẩm thực chay cũng được tiến hành ngay sau đó, do các Phật tử đạo tràng chùa Tuệ Giác thực hiện.

HT Thien bao 1.jpg


HT.Thích Thiện Bảo chia sẻ với giảng viên, sinh viên của trường

hoi pt 3.jpg


Lãnh đạo nhà trường cùng sinh viên chăm chú lắng nghe

Trước khi chia tay bà con Phật tử chùa Tuệ Giác, ông hiệu trưởng đã chân tình bày tỏ: "Cánh cửa trường luôn rộng mở. Mong muốn hợp tác với các bạn là ước nguyện, là niềm vui của chúng tôi”.

Trong buổi giao lưu, Hội Phật tử Việt Nam cũng đã khai trương trang chuatuegiac.com, từng bước đưa mọi sinh hoạt qua các phương tiện truyền thông - đến với cộng đồng người Việt và Phật tử đang sinh hoạt làm việc tại Hungary.

Buổi giao lưu đã khép lại trong không khí hoan hỷ, đầy tình đạo vị của những người con Phật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày