Giới trường Kim Sơn bế mạc và tạ đàn

GNO - Sáng nay, 14-9, tại Giới trường chùa Kim Sơn (Q.Phú Nhuận) đã diễn ra lễ tổng kết giới trường Ni và trao phần thưởng cho các giới tử có thành tích tích tốt trong kỳ thi khảo hạch.

>>> Giới trường Từ Nghiêm tấn đàn truyền giới Tỳ-kheo-ni

1KSON01.jpg

Cung thỉnh chư tôn đức quang lâm

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có Hội đồng Thập sư Ni, Ban Điều hành, Ban Giám khảo, Ban Quản giới tử. NT.Thích nữ Như Châu, Yết-ma A-Xà-lê; NT.Thích nữ Như Hải, Giáo thọ A-xà-lê; NT.Thích nữ Như Ý, Đệ nhất tôn chứng; NT.Thích nữ Tắc Thinh, Đệ nhị tôn chứng; NT.Thích nữ Lưu Phong, Đệ tứ tôn chứng; NT.Thích nữ Chơn Hiền, Đệ ngũ tôn chứng; NT.Thích nữ Tắc Tuyết, Đệ lục tôn chứng; NT.Thích nữ Từ Nhẫn, Đệ thất tôn chứng.

Mở đầu buổi lễ SC.Thích nữ Lệ Thuận, đại diện cho chư Ni trong Ban Tổ chức báo cáo tổng kết về  hoạt động tại giới trường Ni chùa Kim Sơn.

1KSON02.jpg

1KSON03.jpg

Giới trường trang nghiêm trong buổi lễ bế mạc

1KSON04.jpg

Chư tôn thiền đức chứng minh

Theo đó, về công tác tổ chức, sau khi nhận được chỉ đạo của BTS GHPGVN TP.HCM và Phân ban Ni giới TP.HCM là nơi tổ chức đàn Thức-xoa-ma-na cho giới tử, chư Ni bổn tự đã chuẩn bị đầy đủ từ tinh thần đến vật chất cho chư tôn túc lãnh đạo và các giới tử về dự giới đàn như: gửi công văn của BTS TP.HCM về việc tổ chức giới đàn đến Ban Tôn giáo và chính quyền sở tại, để xin hỗ trợ về an ninh trật tự. Thỉnh giảng giáo thọ đặc trách luật  cho các giới tử. Văn thư cung thỉnh Hội đồng Thập sư Ni, Ban Tổ chức, Ban Điều hành giới trường. Chuẩn bị cho các giới tử như: phòng ở, thuốc men, chiếu, mền, gối, tập viết, kinh sách, tài liệu học tập…

Về tình hình sinh hoạt giới trường, vào ngày mùng 9-9, các giới tử nhập giới trường, đại diện Ban Tổ chức kiểm tra, phát thẻ và chỉnh sửa hồ sơ giới tử chưa đúng. Hòa thượng đàn đầu NT.TN.Tịnh Nguyện khai đạo cho giới tử, sau đó triển khai thanh quy giới trường. Vào buổi chiều, giới tử được khảo hạch luật và khóa lễ  sám hối đầu tiên vào buổi tối.

Vào ngày 10-9, giới tử được học luật, hướng dẫn nghi thức quá đường và cung đón chư tôn giáo phẩm BTS GHPGVN TP.HCM viếng thăm giới trường. Ngày 11-9, giới tử tiếp tục học Luật, tập dượt nghi thức tấn đàn, chấn chỉnh oai nghi cho các giới tử. Ngày 12-9, giới tử dự lễ khai mạc tại chùa Huê Nghiêm, vào buổi chiều lễ tấn đàn Thức-xoa-ma-na cho giới tử được tiến hành tại bửu điện. Ngày 13-9, giới tử được học luật, lễ cúng dường trai Tăng và hướng dẫn giới tử khóa lễ công phu chiều. Ngày 14-9, cung thỉnh Hội đồng Thập sư Ni, Ban Điều hành, Ban Giám khảo, Ban Quản giới tử tập trung về giới trường để tham dự lễ bế mạc và tạ đàn.

Về tài chính, tổng chi phí chi cho giới trường là trên 300 triệu đồng, tất cả đều lấy từ quỹ của tổ đình. Còn thu được từ kinh phí cúng dường giới trường là 80.500.000 đồng….

1KSON05.jpg

Buổi lễ chính thức bắt đầu

1KSON06.jpg

1KSON07.jpg

SC TN.Lệ Thuận báo cáo

Trong buổi lễ NT.Thích nữ Như Châu, Yết-ma A-Xà-lê cũng đã có những pháp nhũ đến giới tử.

Tại buổi lễ các giới tử có thành tích tốt trong kết quả thi khảo hoạch đã được tặng thưởng. Giới tử Thích nữ Diệu Thảo thủ khoa đàn Thức-xoa-ma-na với tổng 125 điểm, tiếp theo là giới tử Thích nữ Nhuận Thanh với tổng 122 điểm và thứ 3 là giới tử Thích nữ Huệ Phát với 119 điểm.

Đây là lần đầu tiên chùa Kim Sơn được giao trọng trách tổ chức Đại giới đàn. Chư Ni đã luôn nỗ lực làm tròn trách nhiệm nhị bộ Tăng già giao phó, tất cả đều nhất nhất trên dưới thuận hòa, đoàn kết hoàn thành tốt nhiệm vụ.

1KSON08.jpg

1KSON09.jpg

Giới tử đắc giới Thức-xoa-ma-na

1KSON10.jpg

Giới tử TN.Diệu Thảo đại diện giới tử phát biểu

1KSON11.jpg

1KSON12.jpg

NT.TN Như Châu trao quà cho giới tử thủ khoa đàn Thức-xoa-ma-na: TN.Diệu Thảo

1KSON13.jpg

1KSON14.jpg

1KSON15.jpg

Buổi lễ kết thúc, cung tiễn chư tôn đức Ni hồi quy phương trượng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

10 sự kiện nổi bật qua sự bình chọn của báo Giác Ngộ, cho giai đoạn 5 năm của nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

10 sự kiện nổi bật của GHPGVN trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

GNO - Chưa bao giờ đất nước ta rơi vào hoàn cảnh khó khăn như hơn 2 năm qua, khi phải đối diện với các tình huống chưa từng có của đại dịch kéo dài nhất trong lịch sử thế giới. Tuy nhiên, trong khó khăn, đất nước ta lại một lần nữa làm sáng lên các giá trị đạo đức truyền thống.

Thông tin hàng ngày