Giúp cháu Y Bin điều trị ung thư mắt

Cháu Y Bin và mẹ
Cháu Y Bin và mẹ

GN - Cháu Y Bin, sinh năm 2013 (ảnh) ngụ cùng ba mẹ tại thôn 1 Bon R’Cập, xã Nâm Nung, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đang bị căn bệnh hiểm nghèo: ung thư bao võng mạc.

Anh Y Hiền, cha của bé cho biết, từ khi tám tháng tuổi cháu Y Bin đã có biểu hiện bệnh khác thường nhưng vì gia đình nghèo quá không thể đưa con đi bệnh viện. Đến khi 1 tuổi, cháu mới được đưa đến các bệnh viện khám và chữa trị.

Tại BV.Mắt TP.HCM, bác sĩ chẩn đoán cháu bị ung thư bao võng mạc biệt hóa cao xâm lấn thần kinh thị giác, cháu bị múc một mắt và chuyển đến Khoa nhi, BV.Ung Bướu chi nhánh quận 2, TP.HCM để hóa trị.

Trong 6 tháng điều trị tại Bệnh viện quận 2, Y Bin vô tất cả 3 toa hóa chất, bệnh có thuyên giảm. Tuy nhiên, hoàn cảnh gia đình của anh Y Hiền quá khó khăn, không có đất canh tác, những đồng tiền ít ỏi cũng đã hết.

Hiện tại, gia đình đã vay mượn tiền nhiều nơi để đi lại, mua thuốc cho con và không thể mượn thêm được nữa. Anh Y Hiền tha thiết nhờ các nhà hảo tâm, bạn đọc giúp đỡ để Y Bin có cơ hội tiếp tục điều trị, được sống bình thường như những em bé khác.

Mọi sự giúp đỡ cho Y Bin xin liên lạc: Ban TTXH Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, quận 3, TP.HCM, ĐT: (08) 39 304620.

H.Diệu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày