Giúp Ni sư chi phí điều trị bệnh hiểm nghèo

NS.Thích nữ Điều Liên
NS.Thích nữ Điều Liên

GN - NS.Thích nữ Điều Liên (thế danh Phạm Thị Minh, sinh năm 1947 - ảnh) đang ở chúng, tu học tại tịnh xá Ngọc Bửu, ấp 6, xã Nghị Thành, huyện Thủ Thừa (Long An) đang bị bệnh hiểm nghèo, ung thư buồng trứng.

Do điều kiện ở tịnh xá còn nghèo, bản thân ở chúng tu học nên khi phát hiện bệnh, việc đi lại rất tốn kém nên NS.Thích nữ Điều Liên đã ngụ tạm tại số 23/21 Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh (gần BV.Ung Bướu) để tiện cho việc điều trị. Hiện nay, NS.Điều Liên đang điều trị ngoại trú tại khoa Nội 1, Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM.

Theo NS.Thích nữ Như Ngọc, người nuôi bệnh cho biết, NS.Thích nữ Điều Liên có bảo hiểm y tế nhưng vì đi điều trị trái tuyến nên được miễn giảm rất ít, chỉ 30% toa thuốc. Tháng 9 vừa qua, NS.Điều Liên được phẫu thuật và điều trị đợt đầu với toa thuốc gần 9 triệu đồng, Ni sư phải trả hơn 6 triệu đồng tiền thuốc.

Với căn bệnh nan y cần điều trị lâu dài và kinh tế quá khó khăn hiện nay của Ni sư, sắp tới Ni sư không biết lấy đâu ra tiền để tiếp tục đợt điều trị tiếp theo…

Mọi sự giúp đỡ cho SC.Điều Liên xin liên lạc: Ban TTXH Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: 39 304 620.

H.Diệu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày