Hà Giang: Khánh thành con đường 5km tại bản Nậm Luông

Trong ngày vui khánh thành con đường bê-tông tại bản Nậm Luông
Trong ngày vui khánh thành con đường bê-tông tại bản Nậm Luông
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 10-1, Đại đức Thích Minh Phú, Phó Trưởng ban kiêm Thư ký Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM, Hội trưởng Hội Từ thiện Tường Nguyên làm trưởng đoàn đã đến tỉnh Hà Giang khánh thành đường bê-tông đến người dân H’Mông tại địa phương.

Con đường bê-tông tại xã Lũng Hồ, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang được Hội Từ thiện Tường Nguyên, người dân địa phương thi công sau hơn 3 tháng rưỡi đã hoàn thành với chiều ngang 1,5 mét, chiều dài 5 km.

Con đường được hoàn thành đúng vào dịp Tết cổ truyền của đồng bào người dân tộc H’Mông thôn Nậm Luông nơi đây.

Với nguồn kinh phí được đóng góp của mạnh thường quân tại TP.HCM và đặc biệt là sự chung tay đóng góp sức lao động, những đôi bàn tay của người già, trẻ nhỏ trong bản Nậm Luông trong tiết trời giá lạnh mùa Đông miền núi phía Bắc, con đường “độc đạo” dẫn lên bản làng càng thêm ý nghĩa.

Con đường bê-tông dài 5km có ý nghĩa đặc biệt đối với đồng bào H'Mông địa phương

Con đường bê-tông dài 5km có ý nghĩa đặc biệt đối với đồng bào H'Mông địa phương

Theo Đại đức Thích Minh Phú, Hội Từ thiện Tường Nguyên sẽ tiếp tục giúp đỡ người dân địa phương với hơn 1 km đường nữa để hoàn thành tuyến đường đến 1 lớp mẫu giáo để dễ dàng cho học sinh vùng này.

Tổng kinh phí xây con đương hơn 750 triệu, chỉ tính tiền vật tư, chưa tính công sức của bà con.

Cùng với trẻ em vùng cao Hà Giang

Cùng với trẻ em vùng cao Hà Giang

Dịp khánh thành con đường bê-tông cho vùng cao bản Nậm Luông, Hội Từ thiện Tường Nguyên cũng đã tặng quà Tết đến bà con gồm 300 phần quà cho các hộ khó khăn. Mỗi phần quà gồm thực phẩm, quần áo mới, chăn bông, trị giá 800.000 đồng/phần; Tặng 200 phần quà cho trẻ em gồm: cặp sách, bánh kẹo, quần áo mới... Tổng trị giá quà tặng là 300 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Oai nghi người tu thể hiện qua đi, đứng, nằm, ngồi - Ảnh minh họa của Làng Mai

Oai nghi của người tu

GNO - Oai nghi cùng với chánh kiến và tịnh giới là ba yếu tố làm nên đạo hạnh - phẩm chất của tu sĩ Phật giáo, như cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Siêu, bậc am tường kinh luật luận đã từng nhấn mạnh. 

Thông tin hàng ngày