Hà Giang: Khuyến khích chủ động tổ chức mừng Phật đản

GNO - BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang vừa có buổi họp triển khai công tác tổ chức Đại lễ Phật đản và An cư kiết hạ PL.2558 - DL.2014 vào ngày 6-3 vừa qua (ảnh).

1 ha giang.jpg

Theo đó, trong tuần lễ diễn ra Đại lễ năm nay, BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang sẽ phối hợp cùng chính quyền sở tại, tổ chức các hoạt động theo chủ đề của TƯGH đề ra: “Phật giáo góp phần thực thiện thành tựu các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của Liên Hiệp Quốc”; các BTS huyện/thị chủ động, tổ chức, liên hệ cung thỉnh giảng sư đến thuyết giảng tại lễ đài của địa phương, cũng như tại các tự viện, với những nội dung mang đậm ý nghĩa Phật đản.

BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang yêu cầu các ban chuyên ngành trực thuộc Phật giáo thành phố, huyện/thị và các tự viện trong tỉnh chủ động treo biểu ngữ, pano, áp phích, cờ, kết hoa, lồng đèn, bong bóng Phật đản tại trụ sở và tự viện mình.

Khuyến khích thiết lập lễ đài và vườn Lâm-tỳ-ni tại tư gia, tổ chức hoa đăng, phóng sinh trên sông, tổ chức văn nghệ nếu có điều kiện; tổ chức các hoạt động từ thiện xã hội rộng rãi tại trụ sở, địa phương để mang thông điệp từ bi của đạo Phật đến với mọi người...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Vĩnh Long: Hòa thượng Thích Bửu Tiến viên tịch

Vĩnh Long: Hòa thượng Thích Bửu Tiến viên tịch

GNO - Đại đức Thích Thiện Tâm thay mặt Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện Long Hồ và môn đồ pháp quyến kính tiếc báo tin Hòa thượng Thích Bửu Tiến, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN huyện Long Hồ, trụ trì tịnh thất Pháp Hoa viên tịch.
Ảnh minh họa

Hiểu đúng về pháp quy y

GNO - Căn bản của pháp quy y Tam bảo là một người với sự hiểu biết nên tự giác phát nguyện quay về nương tựa ba ngôi Phật - Pháp - Tăng đến trọn đời. Không ai quy y Tam bảo cho ta cả mà mỗi người đối trước Tam bảo tự phát nguyện quy y.
Câu lạc bộ Tâm Như tặng quà trung thu cho các em ở cô nhi viện Lục Hòa

Câu lạc bộ Tâm Như san sẻ yêu thương

GNO - Ngày 18-9, Câu lạc bộ Tâm Như trực thuộc Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Lạt đã trao hơn 400 chiếc bánh trung thu cùng hơn 50 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn và người khuyết tật trên địa bàn TP.Đà Lạt.

Thông tin hàng ngày