Hà Giang: Khuyến khích chủ động tổ chức mừng Phật đản

GNO - BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang vừa có buổi họp triển khai công tác tổ chức Đại lễ Phật đản và An cư kiết hạ PL.2558 - DL.2014 vào ngày 6-3 vừa qua (ảnh).

1 ha giang.jpg

Theo đó, trong tuần lễ diễn ra Đại lễ năm nay, BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang sẽ phối hợp cùng chính quyền sở tại, tổ chức các hoạt động theo chủ đề của TƯGH đề ra: “Phật giáo góp phần thực thiện thành tựu các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của Liên Hiệp Quốc”; các BTS huyện/thị chủ động, tổ chức, liên hệ cung thỉnh giảng sư đến thuyết giảng tại lễ đài của địa phương, cũng như tại các tự viện, với những nội dung mang đậm ý nghĩa Phật đản.

BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang yêu cầu các ban chuyên ngành trực thuộc Phật giáo thành phố, huyện/thị và các tự viện trong tỉnh chủ động treo biểu ngữ, pano, áp phích, cờ, kết hoa, lồng đèn, bong bóng Phật đản tại trụ sở và tự viện mình.

Khuyến khích thiết lập lễ đài và vườn Lâm-tỳ-ni tại tư gia, tổ chức hoa đăng, phóng sinh trên sông, tổ chức văn nghệ nếu có điều kiện; tổ chức các hoạt động từ thiện xã hội rộng rãi tại trụ sở, địa phương để mang thông điệp từ bi của đạo Phật đến với mọi người...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày