Hà Nam: Dừng lễ hội và tạm đóng cửa chùa Đọi Sơn

Chương trình nghệ thuật tại lễ đón nhận bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt và khai hội chùa Đọi Sơn năm 2018
Chương trình nghệ thuật tại lễ đón nhận bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt và khai hội chùa Đọi Sơn năm 2018
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 29-4, Ban Tổ chức lễ hội chùa Đọi Sơn (xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, Hà Nam) đã ra thông báo dừng lễ hội để phòng chống dịch.

Theo thông báo, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ban quản lý di tích yêu cầu dừng các hoạt động lễ hội và đóng cửa chùa Đọi Sơn kể từ 18 giờ ngày 29-4.

Theo thông tin từ Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Duy Tiên, đơn vị này đã lên các tấm pano tuyên truyền trực quan về việc dừng lễ hội và các quy định phòng, chống dịch Covid-19 đặt tại chùa.

Bên cạnh đó, ban tổ chức lễ hội và trụ trì chùa Đọi Sơn cũng đã cử người tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh đến người dân, du khách và các hộ buôn bán hàng quanh khu vực chùa Đọi Sơn dừng bán hàng để du khách và nhân dân, Phật tử biết về việc dừng lễ hội.

Lễ hội chùa Đọi Sơn hàng năm mở từ ngày 19 đến ngày 21 tháng 3 Âm lịch, chính hội vào ngày 21 là một lễ hội thu hút rất đông du khách gần xa đến tham dự và vãn cảnh. Hoạt động được chú ý nhất của lễ hội là đám rước kiệu từ chân núi lên chùa nhằm tưởng niệm Lý Nhân Tông và bà Ỷ Lan - người có công xây dựng ngôi chùa. Ngoài ra còn có lễ dâng hương, tế nam quan, nữ quan tạ ơn trời Phật. Lễ hội diễn ra nhiều trò chơi như: chơi cờ người, đấu vật, hát đối…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày