Hà Nam: Họp Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh

Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hà Nam họp tại chùa Bầu (TP.Phủ Lý)
Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hà Nam họp tại chùa Bầu (TP.Phủ Lý)
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 3-4 (nhằm ngày 22-2 năm Tân Sửu), Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Nam đã tổ chức cuộc họp để bàn về công tác tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo cấp huyện, thị xã, thành phố.

Chứng minh chỉ đạo cuộc họp có Hòa thượng Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Nam cùng chư tôn đức Tăng Ni trong Ban Thường trực.

Được biết, trên địa bàn tỉnh Hà Nam, hiện có 6 đơn vị hành chính, 4 cấp huyện, 1 thị xã, 1 thành phố. Trải qua 20 năm hoạt động ổn định và phát triển, đến nay số lượng Tăng Ni đã lên gần 400 vị. Toàn tỉnh có 539 ngôi chùa, nằm đan xen với các nhà thờ, đình, đền, miếu phủ, có hơn 30 chùa được xếp hạng di tích lịch sử văn hóa các cấp. Ngoài ra, còn có trên 2.000 cơ sở tín ngưỡng bao gồm các đình, đền, miếu… với trên 1 vạn tín đồ, chiếm khoảng 18% dân số toàn tỉnh.

Hà Nam: Họp Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh  ảnh 1
Ttrưởng Ban trị sự các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của Hòa thượng và trình phương án nhân sự dự kiến

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, Hòa thượng Thích Thanh Quyết đánh giá cao những thành tựu đã đạt được trong thời gian vừa qua của chư tôn đức Tăng Ni Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh trong nhiệm kỳ qua.

Hòa thượng mong mỏi chư tôn đức Tăng Ni tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, đồng hành cùng các cấp, ngành để triển khai tốt hơn nữa các công tác Phật sự trong thời gian sắp tới. Hoà thượng nhấn mạnh: "Phải đưa những người xứng đáng, có đủ năng lực, đã được đào tạo bài bản từ các trường Trung cấp, Cao đẳng và Học viện Phật giáo tham gia vào Ban trị sự các cấp, góp phần xây dựng Phật giáo huyện nhà ngày một phát triển hơn. Tiến tới tổ chức thành công Đại hội Phật giáo cấp tỉnh”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày