Hà Nội: Chùa Bằng (Linh Tiên Tự) long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567

Toàn cảnh Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 tại chùa Bằng - Linh Tiên tự
Toàn cảnh Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 tại chùa Bằng - Linh Tiên tự
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trong không khí hân hoan chào mừng một mùa Phật đản nữa lại về, tại chùa Bằng - Linh Tiên tự (63 phố Bằng Liệt, P.Hoàng Liệt, Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội), đã long trọng diễn ra Đại lễ Phật đản vào chiều mùng 10-4-ÂL.
Chư tôn giáo phẩm niêm hương bạch Phật ảnh 1
Chư tôn giáo phẩm niêm hương bạch Phật

Buổi lễ diễn ra dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội, trụ trì chùa Bằng; Hòa thượng Thích Huệ Phước, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, trụ trì chùa Từ Lâm (TP.Huế); Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo TP.Hà Nội; Thượng tọa Thích Tâm Hoan, Trưởng ban Kinh tế Tài chánh TP.Hà Nội cùng chư Tăng bản tự và sự tham dự của tín đồ Phật tử thập phương.

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm tuyên đọc Thông điệp Phật đản Phật lịch 2567 của Đức Pháp chủ GHPGVN ảnh 2
Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm tuyên đọc Thông điệp Phật đản Phật lịch 2567 của Đức Pháp chủ GHPGVN

Tại buổi lễ, sau nghi thức niêm hương bạch Phật, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm tuyên đọc Thông điệp Phật đản Phật lịch 2567 của Đức Pháp chủ GHPGVN. Tiếp đến, toàn thể đại chúng lắng nghe Hòa thượng Thích Huệ Phước tuyên đọc Diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN.

Hòa thượng Thích Huệ Phước tuyên đọc Diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN ảnh 3
Hòa thượng Thích Huệ Phước tuyên đọc Diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN

Sau đó, chư tôn đức cùng toàn thể đại chúng đã trang nghiêm thực hiện nghi thức trì tụng kinh Chuyển Pháp luân và cử hành nghi thức Tắm Phật trong tiếng niệm Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật âm vang chốn già lam.

Trang nghiêm cử hành nghi thức Tắm Phật ảnh 4
Trang nghiêm cử hành nghi thức Tắm Phật

Tiếp theo là chương trình rước kiệu Phật của chư Tăng, Phật tử chùa Bằng và tổ đình Hồng Phúc - Hòe Nhai. Được biết, sự kết hợp này đã bắt đầu từ năm 2016 đến nay trong tình đoàn kết, hòa hợp.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày